Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tiếp cận thị trườngThị trường Trung Quốc

Vừa mừng vừa lo chuyện cá tra Việt ồ ạt xuất sang Trung Quốc – Góc nhìn từ người trong cuộc

nhandanteThị trường Trung Quốc từ trước đến nay luôn có nhiều bất cập, không chỉ với cá tra mà gần như tất cả các mặt hàng nông nghiệp còn lại. Nhiều trái đắng cho người nông dân trước những cơn sóng giá tăng vọt, hình ảnh Trung Quốc theo đó trong mắt người Việt luôn đi kèm những e dè nhất định.

Xem tiếp...

Gian nan xuất nông sản chính ngạch sang Trung Quốc

nongsanvietnam15032018Chúng ta nói rất nhiều về việc cần xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc (TQ) để có giá trị tăng cao, đảm bảo thanh toán, giảm rủi ro. Nhưng TQ hiện chỉ cho phép cho một số mặt hàng nông sản chính ngạch, còn các mặt hàng khác buộc phải đi đường tiểu ngạch. Vậy thì chúng tôi xuất khẩu như thế nào?

Xem tiếp...

Gần 91% lượng vải xuất khẩu của Việt Nam là sang Trung Quốc

vaithieuTheo số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, trong niên vụ năm 2018, các doanh nghiệp Việt Nam đã xuất khẩu hơn 92.000 tấn vải (bao gồm vải tươi và vải sấy khô).

Xem tiếp...

Trung Quốc cấm nhập khẩu phế liệu, thị trường tái chế toàn cầu 'lao đao'

phelieuLệnh cấm buộc các nước xuất khẩu phế liệu phải tìm cách phát triển chiến lược sản xuất, tiêu dùng và tái chế thay thế.

Xem tiếp...

VASEP kiến nghị kiểm soát việc tạm nhập tái xuất tôm qua Trung Quốc

tomxkTrước tình trạng giá tôm thẻ nguyên liệu giảm sâu trong thời gian gần đây, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn kiến nghị một số giải pháp để phát triển bền vững sản xuất, xuất khẩu tôm Việt Nam.

Xem tiếp...

Thương hội của Trung Quốc lý giải nguyên nhân nông sản Việt xuất sang Trung Quốc gặp khó

nongsan0504Xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc thường xuyên không ổn định, nguyên nhân chính là do sự cạnh tranh...

Xem tiếp...

Trung Quốc đòi truy xuất rau, quả: Hai kịch bản

traicaytrungquocVì giao thương biên mậu luôn gắn với các rủi ro. Rủi ro trước hết là Trung Quốc luôn thay đổi chính sách thường xuyên "bất thình lình", đặt Việt Nam ở thế bị động và không thể đối phó kịp thời. Hay việc Trung Quốc cũng thay đổi đột ngột các quy định kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, khiến doanh nghiệp Việt Nam rơi vào thế bị động.

Xem tiếp...

Trung Quốc vượt Mỹ trở thành thị trường NK cá tra lớn nhất từ Việt Nam

catra14032018Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), XK thủy sản trong tháng 3 ước tăng 16% đạt 279 triệu USD; tổng XK 3 tháng đạt trên 719 triệu USD, tăng 16% so với cùng kỳ. Trung Quốc vượt Mỹ trở thành thị trường NK cá tra lớn lớn nhất từ Việt Nam.

Xem tiếp...

Trái cây, rau củ xuất khẩu sang Trung Quốc phải truy xuất nguồn gốc

thanhlong02042018Theo quy định từ phía cơ quan chức năng tỉnh Quảng Tây Trung Quốc, các thông tin cần phải có gồm: tên sản phẩm trái cây, nguồn gốc xuất xứ, tên hoặc mã số nhà xưởng đóng gói bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Xem tiếp...

Doanh nghiệp Việt cần lưu ý khi xuất khẩu chuối sang Trung Quốc

chuoixkTheo thống kê của Hải quan Trung Quốc, lượng chuối Trung Quốc nhập khẩu từ Việt Nam năm 2017 đạt gần 51 nghìn tấn, kim ngạch đạt 24,3 triệu USD. Tính đến hết tháng 1/2018, lượng chuối trung Quốc nhập khẩu từ Việt Nam là 5.132 tấn với kim ngạch là 2,8 triệu USD.

Xem tiếp...

Tiếp cận thị trường

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004261913
Go to top