Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tiếp cận thị trườngThị trường khácĐừng hững hờ với thị trường nhỏ

Nông sản Việt Nam hút khách tham quan tại Hội chợ Thương mại quốc tế Cairo

hoichocairo15032018

Nhóm hàng nông-lâm-thủy sản của Việt Nam đã thu hút sự quan tâm lớn của khách tham quan hội chợ và cộng đồng doanh Ai Cập.

Theo phóng viên TTXVN tại Ai Cập, ngày 14/3, Hội chợ Thương mại quốc tế Cairo lần thứ 51 đã được khai mạc tại Trung tâm Thương mại Export Village ở thủ đô Cairo, với sự tham gia của gần 40 quốc gia đại diện cho các châu lục trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hội chợ Thương mại quốc tế thường niên tại Cairo là sự kiện quảng bá và xúc tiến thương mại quy mô lớn do Bộ Công thương Ai Cập tổ chức, với mục tiêu tăng cường trao đổi thông tin về các ngành hàng hóa cũng như thúc đẩy giao lưu thương mại giữa các doanh nghiệp Ai Cập với giới doanh nghiệp khu vực và quốc tế.

Diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế Ai Cập đã và đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc, hội chợ năm nay dự kiến kéo dài đến hết ngày 23/3 tới, thu hút sự quan tâm của hàng trăm doanh nghiệp và hàng nghìn khách tham quan Ai Cập và quốc tế.

Tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế Cairo 2018, Bộ phận Thương vụ-Đại sứ quan Việt Nam tại Ai Cập tập trung quảng bá, giới thiệu nhiều mặt hàng chủ lực của Việt Nam, đặc biệt là các sản phẩm nông-lâm-thủy sản như cà phê, chè, hạt tiêu, hạt điều, cá basa... và nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ.

Bên cạnh đó, gian hàng của Việt Nam cũng trưng bày các tài liệu, sách ảnh giới thiệu về du lịch cũng như các điểm đến hấp dẫn của Việt Nam. Đặc biệt, nhóm hàng nông-lâm-thủy sản của Việt Nam đã thu hút sự quan tâm lớn của khách tham quan và cộng đồng doanh Ai Cập cũng như các nhà nhập khẩu từ khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Cairo, ông Phạm Thế Cương, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Ai Cập, cho biết thông qua Hội chợ Thương mại quốc tế Cairo 2018, Bộ phận Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cũng mong muốn quảng bá và giới thiệu tiềm năng các cơ hội đầu tư tại Việt Nam tới khách tham quan cũng như cộng đồng doanh nghiệp Ai Cập và quốc tế.

Thông qua hội chợ năm nay, các doanh nghiệp quốc tế cũng được thông tin đầy đủ và bày tỏ mong muốn tham gia các sự kiện cũng như hội chợ thương mại dự kiến diễn ra tại Việt Nam trong năm nay như Vietnam Food 2018, Viet Fish và Viet Build...

Theo ông Phạm Thế Cương, Ai Cập hiện là một trong 10 thị trường xuất khẩu sợi lớn nhất của Việt Nam. Kim ngạch buôn bán hai chiều giữa Việt Nam và Ai Cập đang dần cải thiện hơn, với trao đổi thương mại hai chiều đạt hơn 350 triệu USD năm 2017, trong đó xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường bạn đạt 320 triệu USD.

Hàng hóa của Việt Nam được xuất sang tại thị trường Ai Cập chủ yếu là nông-lâm-thủy sản như hạt tiêu, hạt điều, cá basa, sợi dệt./.

Nguồn: TTXVN

Từ khóa: nông sản Việt Nam, hút khách tham quan, Hội chợ Thương mại quốc tế, Cairo

Tiếp cận thị trường

Menu

Hoạt động Hội Nhập

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004265308
Go to top