Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Tiếp cận thị trườngThị trường EU

Xuất khẩu sang EU: Những điều cần lưu ý

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU, Ủy ban Sức khỏe và An toàn thực phẩm của EU (DGSANTE) vừa có thông báo gấp về chứng thư XK sang thị trường này trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát và EU đang phong tỏa biên giới.

Xem tiếp...

Ngành gỗ: Lấy xúc tiến thương mại làm trọng tâm

Dù chưa chịu nhiều tác động từ dịch Covid-19, song các doanh nghiệp (DN) trong ngành gỗ vẫn chủ động thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại để mở rộng thị trường, nhằm đạt mục tiêu đề ra trong năm 2020.

Xem tiếp...

Chống khai thác IUU: Không để “thẻ vàng” thành “thẻ đỏ”

Theo kế hoạch, từ ngày 25/5 đến ngày 5/6/2020, Đoàn Thanh tra của Tổng vụ các vấn đề về Biển và Thủy sản của Ủy ban châu Âu (DG-Mare) tiếp tục sang Việt Nam kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các khuyến nghị của EC về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và theo quy định (IUU). Nếu kết quả kiểm tra không đáp ứng được các khuyến nghị của EC, nguy cơ “thẻ vàng” chuyển thành “thẻ đỏ” rất cao.

Xem tiếp...

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang EU giảm sút mạnh vì “thẻ vàng”

Sau 2 năm bị EU cảnh báo “thẻ vàng” vì liên quan đến khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU), xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vào EU giảm sút rất mạnh.   

Xem tiếp...

Gỡ “nút thắt” cho ngành thủy sản

Là ngành tiên phong trong việc xuất khẩu (XK) sang châu Âu (EU) từ những năm 90 của thế kỷ trước, 100% cơ sở chế biến XK đã áp dụng quản lý chuyên ngành theo HACCP (hệ thống quản lý chất lượng dựa trên cơ sở phân tích các mối nguy và các điểm kiểm soát trọng yếu) song kim ngạch XK của ngành thủy sản đang có những dấu hiệu chững lại với bộn bề nút thắt cần được tháo gỡ…

Xem tiếp...

EVFTA là đòn bẩy cho cá ngừ xuất khẩu sang EU

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được thông qua chính là cơ hội cho cá ngừ Việt Nam xuất khẩu sang EU khi các mức thuế quan áp cho sản phẩm cá ngừ nhập khẩu từ Việt Nam vào EU sẽ được gỡ bỏ ngay lập tức, hoặc cắt giảm dần dần về 0% sau từ 3-7 năm, hoặc miễn thuế theo hạn ngạch.  

Xem tiếp...

EVFTA: Tôm xuất khẩu vào EU đươc giảm thuế

Hầu hết tôm nguyên liệu nhập khẩu vào EU sẽ được giảm thuế từ mức thuế cơ bản 12-20% xuống 0% ngay khi hiệp định EVFTA có hiệu lực. Cánh cửa xuất khẩu (XK) đang mở cho tôm Việt Nam.

Xem tiếp...

Tuân thủ IUU- "Giấy thông hành" cho thủy sản Việt vào thị trường EU

Muốn ngành thủy sản phát triển bền vững, gắn bảo tồn với khai thác hợp lý thì phải hội nhập quốc tế. Muốn xuất khẩu vào thị trường lớn phải tuân thủ quy định tại thị trường đó, không chỉ riêng Châu Âu mà còn nhiều thị trường lớn khác như Nhật, Mỹ… Trong đó đặc biệt lưu tâm đến việc kiểm soát tốt truy xuất nguồn gốc thủy sản.

Xem tiếp...

Hiệp định EVFTA: Những vấn đề doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý

Đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, ngay sau khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực, EU sẽ xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với khoảng 85,6% số dòng thuế, tương đương 70,3% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU.

Xem tiếp...

Cơ hội lớn cho hàng Việt vào thị trường châu Âu

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) được ký kết và chuẩn bị có hiệu lực sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho nền kinh tế của Việt Nam. Doanh nghiệp (DN) Việt sẽ chính thức bước vào vòng xoáy của nền kinh tế mới với những cơ hội tiềm năng, song song với đó là những thách thức về bảo hộ, quy định, chuẩn mực khắt khe về gia nhập thị trường.

Xem tiếp...

Tiếp cận thị trường

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Lượt truy cập

005099957
Go to top