Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phòng vệ thương mại

Australia điều tra chống bán phá giá ống dẫn thép xuất xứ Việt Nam

Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá và trợ cấp với ống dẫn bằng thép có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Xem tiếp...

Canada tạm áp 2 loại thuế với thép chống ăn mòn: Việt Nam tiếp tục tìm giải pháp tháo gỡ

Theo Bộ Công Thương, dù không bị áp thuế chống trợ cấp, nhưng thép Việt sang Canda vẫn bị áp thuế chống bán phá giá tạm thời ở mức tương đối cao, đồng thời cho rằng kết luận sơ bộ này của phía Canada chưa phản ánh đúng hoạt động của doanh nghiệp Việt.

Xem tiếp...

Malaysia điều tra chống bán phá giá đối với thép mạ xuất xứ Việt Nam

Bộ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia (MITI) vừa thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép mạ (tôn mạ) có xuất xứ từ Việt Nam. Đó là mặt hàng thép cán dẹt không hợp kim, được phủ hoặc mạ nhôm hoặc kẽm.

Xem tiếp...

Tiếp nhận hồ sơ miễn trừ phòng vệ thương mại với sản phẩm nhôm

Cục Phòng vệ Thương mại, Bộ Công Thương cho biết, từ nay đến 15/4 sẽ tiếp nhận hồ sơ đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm nhôm thanh định hình (vụ việc AD05).

Xem tiếp...

Thép Việt bị điều tra, khởi kiện: Hậu quả kéo dài nhiều năm

Việc một số sản phẩm thép của Việt Nam bị điều tra, khởi kiện, áp thuế cao dẫn đến cạnh tranh và xuất khẩu khó khăn, có thể khiến doanh nghiệp ngừng sản xuất, thậm chí phá sản, kéo theo những ảnh hưởng nghiêm trọng đến người lao động. Các ngành cung cấp nguyên liệu đầu vào liên quan cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Xem tiếp...

Việt Nam tiếp tục áp thuế tự vệ với phân bón DAP, MAP nhập khẩu từ 7/3

Mức thuế tự vệ được đưa ra ở mức từ 1.007.778 đồng/tấn - 1.029.219 đồng/tấn trong từng giai đoạn khác nhau và sẽ hết hạn vào 7/9/2022.

Xem tiếp...

Thép Việt tránh phòng vệ thương mại bằng cách nào?

Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Công ty Luật SBLAW đánh giá các vụ kiện chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, đặt ra nhiều mối lo cho xuất khẩu hàng hóa, trong đó có mặt hàng thép.

Xem tiếp...

Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu nhôm, thép vào Mỹ

Trước việc Mỹ mở rộng lệnh áp thuế đối với một số sản phẩm nhôm và thép thứ cấp nhập khẩu, Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) khuyến nghị các doanh nghiệp trong nước xuất khẩu các mặt hàng nhôm và thép thứ cấp sang Mỹ cần trao đổi với đối tác nhập khẩu để xem xét đề nghị miễn trừ trong trường hợp hàng hóa xuất khẩu thỏa mãn các điều kiện được miễn trừ.  

Xem tiếp...

Một nguyên đơn Mỹ yêu cầu điều tra gỗ ván cứng nhập khẩu từ Việt Nam

Theo thông tin của Dân Việt, về việc xuất khẩu gỗ sang Mỹ, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) nhận được thông tin về việc Liên minh thương mại công bằng gỗ dán cứng (nguyên đơn) gửi yêu cầu đề nghị Bộ Thương mại Mỹ (DOC) điều tra áp dụng chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với sản phẩm ván ép gỗ cứng xuất khẩu từ Việt Nam.

Xem tiếp...

Canada tiếp tục áp thuế chống bán phá giá ống dẫn dầu Việt Nam?

Mới đây, Tòa án thương mại quốc tế Canada (CITT) đã đăng thông báo khởi xướng rà soát hoàng hôn lệnh áp thuế chống bán phá giá đã được ban hành ngày 2/4/2015 (Cuộc điều tra số NQ-2014-002) đối với sản phẩm ống thép dẫn dầu (certain oil country tubular goods - OCTG) có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Hàn Quốc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina và Việt Nam.

Xem tiếp...

Trang 1 trong 66 trang

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Lượt truy cập

005165810
Go to top