Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phòng vệ thương mại

Sẽ xem xét việc hủy bỏ thuế tự vệ đối với phân bón DAP nhập khẩu?

0008b phan bon 2Dự kiến sẽ mất từ một đến hai tuần nữa mới có quyết định về việc tiếp tục áp dụng hay gỡ bỏ thuế tự vệ đối với loại phân bón nhập khẩu DAP. Hiện tại, phân bón DAP nhập khẩu vẫn phải chịu mức thuế tự vệ, khoản trên 1 triệu đồng/tấn – được cho là có liên quan đến tình trạng giá DAP tăng đột biến gần đây. Nghịch lý nguồn cung DAP là trong khi nhà nhập khẩu than thiếu thì nhà sản xuất nói đủ.

Xem tiếp...

Tổng cục Hải quan hướng dẫn áp thuế chống bán phá giá tạm thời với đường từ Thái Lan

mia duong Thai 5.3Tổng cục Hải quan vừa ban hành văn bản hướng dẫn áp thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp tạm thời với một số sản phẩm đường mía xuất xứ từ Thái Lan.

Xem tiếp...

Phòng vệ thương mại đường: Hiệu quả tích cực cho doanh nghiệp và người trồng mía

Thu hoach mia o Tay Ninh 5.3Những nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành trung ương và Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) nhằm tháo gỡ khó khăn, bảo vệ ngành sản xuất mía đường trong nước phát triển trước tác động của hội nhập quốc tế, trong đó có biện pháp phòng vệ thương mại, đang phát huy hiệu quả trong thực tiễn, nhận được sự phản hồi tích cực từ người nông dân trồng mía nói riêng và ngành mía đường nói chung.

Xem tiếp...

Bộ Công Thương nhận hồ sơ đề nghị miễn trừ áp thuế tự vệ với phân DAP và một số sản phẩm thép

3216 11 lgifCác doanh nghiệp gửi hồ sơ đề nghị miễn trừ áp thuế tự vệ về Bộ Công Thương trước 17h ngày 2/4. Sản phẩm phân DAP/MAP đang bị áp thuế 1 triệu đồng mỗi tấn khi nhập về Việt Nam.

Xem tiếp...

Tăng khả năng phòng vệ thương mại

S3Trong bối cảnh nhiều quốc gia tăng cường sử dụng các biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) để bảo vệ nền sản xuất trong nước; thời gian qua, Việt Nam cũng đã phát huy vai trò các biện pháp PVTM nhằm ngăn chặn tác động tiêu cực của hàng hóa nhập khẩu làm ảnh hưởng đến sản phẩm nội địa, bảo đảm môi trường thương mại công bằng.

Xem tiếp...

Doanh nghiệp đường có thể được hưởng lợi từ chính sách chống bán phá giá

mia duong 110320Bộ Công Thương mới đây đã ban hành Quyết định số 477/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp tạm thời đối với sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan. Theo giới phân tích, các doanh nghiệp sản xuất đường trong nước có thể được hưởng lợi từ chính sách này.

Xem tiếp...

15 nhóm hàng xuất khẩu vào tầm ngắm kiểm tra chống gian lận xuất xứ

C415 nhóm hàng xuất khẩu sẽ vào tầm ngắm kiểm tra gắt gao của ngành hải quan nhằm cụ thể hóa kế hoạch chống gian lận, giả mạo xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp trong năm 2021

Xem tiếp...

Tiếp nhận hồ sơ đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá sản phẩm đường mía

S4Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương vừa ra thông báo tiếp nhận hồ sơ đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) và chống trợ cấp tạm thời đối với một số sản phẩm đường mía (vụ việc AD13-AS01).

Xem tiếp...

Doanh nghiệp Việt chủ động “vượt rào” phòng vệ thương mại

chong ban pha gia tai hoa kyTheo Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương, thời gian qua, số vụ việc điều tra phòng vệ thương mại đối với hàng hóa Việt Nam đã tăng lên ở nhiều thị trường, nhưng điều đáng mừng là các doanh nghiệp Việt đã dần quen và biết cách vượt qua rào cản thương mại “đặc biệt” này để tiếp tục ổn định sản xuất, xuất khẩu.

Xem tiếp...

Thuế chống bán phá giá được kích hoạt: Doanh nghiệp ngành đường có “đổi vận”?

mia duongMức thuế chống bán phá giá tạm thời 33,88% đối với đường mía nhập khẩu từ Thái Lan liệu có giúp ngành mía đường trong nước chuyển đổi tích cực hơn?

Xem tiếp...

Trang 1 trong 82 trang

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Lượt truy cập

005975990
Go to top