Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phân tích bình luậnThị trường

Ngành gỗ đối mặt nguy cơ 'đói' nguyên liệu vì dịch Covid 19

Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFOREST) đánh giá: Dịch viêm phổi cấp Covid 19 sẽ có những tác động tiêu cực tới ngành gỗ của Việt Nam trong năm 2020.

Xem tiếp...

Ngành da - giày Việt Nam: Cơ hội để bứt phá

Việt Nam đã và đang tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, cùng với cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 và cuộc chiến tranh thương mại Mỹ -Trung đã và đang mang lại sự thay đổi rất mạnh tạo cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu cho nhiều sản phẩm công nghiệp của Việt Nam trong đó có da-giày.

Xem tiếp...

Điều gì đang chờ đợi xuất khẩu gỗ Việt?

Khép lại một năm 2019 thành công rực rỡ, ngành chế biến và XK gỗ của Việt Nam bước sang năm 2020 với nhiều cơ hội song cũng không ít thách thức. Muốn duy trì đà tăng trưởng, đảm bảo phát triển bền vững, đầu tư hoàn thiện chuỗi giá trị thay vì chỉ tập trung vào lĩnh vực sản xuất là yêu cầu căn bản, cốt lõi từng bước phải triển khai.

Xem tiếp...

“Nhắm” tới các thị trường tỷ USD

Liên quan đến mục tiêu xuất khẩu đạt trên 285 tỷ USD trong năm 2020 (cao hơn khoảng 8% so với năm 2019), nhiều doanh nghiệp (DN) nhận định đây là mục tiêu khó, nhất là trong bối cảnh nhiều thị trường đang đặt ra hàng loạt rào cản kỹ thuật, thương mại đối với hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam.

Xem tiếp...

Điều hành xuất khẩu gạo: Những thành công 2019

Năm 2019 bên cạnh bảo đảm an ninh lương thực trong nước và đóng góp cho những điểm sáng của bức tranh xuất khẩu, công tác xuất khẩu gạo bên cạnh duy trì “phong độ” vốn có từ nhiều năm qua đã để lại nhiều bài học thành công đặc biệt là sự phối hợp, song hành giữa cơ quan quản lý nhà nước mà trực tiếp là Bộ Công Thương và các doah nghiệp tham gia xuất khẩu gạo.

Xem tiếp...

Bài toán xoay chuyển chiến lược trong cuộc chơi FTA

Cùng với việc duy trì vị thế cạnh tranh của quốc gia xuất khẩu dệt may Top 3 thế giới, với quy mô gần 45 tỷ USD/năm, ngành dệt may Việt Nam đang tiếp cận chuỗi cung ứng, tăng khả năng tự chủ nguyên liệu bằng cách hợp tác với các “ông lớn”, thay vì dàn hàng ngang bỏ vốn đầu tư.

Xem tiếp...

Xuất, nhập khẩu vào thị trường Mỹ và Trung Quốc: Không bỏ trứng vào một giỏ

Mỹ và Trung Quốc là 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, cũng là 2 thị trường xuất, nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, giới phân tích nhìn nhận đối với một số mặt hàng thì không nên “bỏ trứng vào một giỏ”, mà cần đa dạng hóa thị trường...

Xem tiếp...

Xuất xứ hàng hóa - các nước quy định ra sao?

Tại đa số các nước trên thế giới, các tiêu chí để một sản phẩm có thể được gắn mác “Made in” (sản xuất tại), “Product of” (sản phẩm của)… đều được quy định rất rõ ràng trong luật và các văn bản dưới luật.

Xem tiếp...

Kim ngạch xuất khẩu ngành thủy sản 2019 chưa như mong đợi!

Kim ngạch xuất khẩu thủy sản năm 2019 đạt trên 8,6 tỷ USD, giảm 2,3% so với năm trước; đây là kết quả không như mong đợi của toàn ngành thủy sản Việt Nam.

Xem tiếp...

Gạo Việt: Định vị trên bản đồ nông sản

Tại Hội nghị Thương mại gạo thế giới lần thứ 11 được tổ chức tại Philippines tháng 11/2019, gạo ST25 của Việt Nam đã được vinh danh “Gạo ngon nhất thế giới”. Như vậy, sau hàng chục năm nỗ lực xây dựng thương hiệu, gạo Việt lần đầu tiên định vị được vị thế của mình trên trường quốc tế với vị trí cao nhất.

Xem tiếp...

Phân tích - Bình luận

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005166074
Go to top