Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phân tích bình luậnHội nhập kinh tế quốc tếCPTPP: Hết sợ nhưng hãy còn lo

Việt Nam và Israel: 25 năm quan hệ ngoại giao

israeltongthongIsrael và Việt Nam vừa đánh dấu 25 năm đầu tiên trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Hai nước có nhiều tiềm năng trong việc đẩy mạnh hợp tác kinh tế và ngoại giao, và mang lại lợi ích to lớn cho cả đôi bên.

Xem tiếp...

Liệu tự do thương mại có là câu trả lời cho mọi vấn đề?

cangbien3005Sự đồng thuận giữa các nước giàu từ sau Thế chiến II về chủ trương không ngừng thắt chặt quan hệ hợp tác kinh tế đang dần tan rã, khi mà mối lo ngại dành cho chính sách thuế nhập khẩu của Trump gia tăng và khi Anh và EU tái đàm phán về vấn đề quan hệ thương mại giữa hai phía hậu Brexit.

Xem tiếp...

Khai phá tiềm năng thúc đẩy công cuộc đổi mới của tiến trình toàn cầu hóa

toancauhoa1206Kiến thức và công nghệ được chia sẻ rộng rãi trên toàn thế giới trong vài thập kỷ gần đây đã mang đến những thay đổi quan trọng cho viễn cảnh đổi mới trên toàn cầu. Những thay đổi tích cực này sẽ càng sâu sắc hơn nếu các quốc gia tạo có thể ra những môi trường hỗ trợ tốt hơn cho hoạt động đầu tư.

Xem tiếp...

Chỉ dẫn địa lý: 'Giấy thông hành' hữu hiệu

chidandialyXu hướng chung của thị trường hiện nay đòi hỏi sản phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, nhãn hiệu hàng hóa được cơ quan chức năng bảo hộ. Do đó, để nâng cao giá trị và sức cạnh tranh cho sản phẩm, việc xây dựng, đăng ký chỉ dẫn địa lý (CDĐL) cho sản phẩm hết sức quan trọng.

Xem tiếp...

Chiến lược Ấn Độ Dương–Thái Bình Dương Mở và Tự do của Mỹ: Một góc nhìn từ Việt Nam

20.08.01Thuật ngữ “Chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương Mở và Tự do” gần đây đã trở nên phổ biến, đặc biệt là sau khi chính quyền Trump lựa chọn chiến lược này làm chính sách chủ chốt của mình ở châu Á. 

Xem tiếp...

Mỹ và EU tạo rào cản kiềm chế Trung Quốc

fdi1306Việc Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) siết quản lý đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đối với Trung Quốc là bài học cho các quốc gia khác khi đầu tư vào Mỹ và EU, cũng như tiếp nhận đầu tư từ Trung Quốc.

Xem tiếp...

Nghi ngờ gia tăng xung quanh các dự án thuộc Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc tại Đông Nam Á

cangsri lanka hambantota portSáng kiến Vành đai và Con đường của quốc gia đông dân nhất thế giới đang được chào đón bởi các quốc gia Đông Nam Á như là cơ hội để giải quyết vấn đề thiếu hụt cơ sở hạ tầng nội địa; tuy vậy, nhiều dự án thuộc chương trình này trong những tháng gần đây đang được các nước thuộc khu vực đánh giá lại trên cơ sở cân nhắc những lợi ích đạt được.

Xem tiếp...

Thành tựu của ASEAN và sự tham gia của Việt Nam trong Trụ cột Cộng đồng kinh tế của ASEAN

trantuananhCổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết “Thành tựu của ASEAN và sự tham gia của Việt Nam trong Trụ cột Cộng đồng kinh tế của ASEAN” của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhân dịp 23 năm Việt Nam gia nhập ASEAN và 51 năm thành lập ASEAN.

Xem tiếp...

Không phải là Châu Âu, Nhật Bản mới chính là nhà lãnh đạo của tự do thương mại

eu2305Châu Âu thường được mệnh danh là một nhà lãnh đạo toàn cầu khi bàn về vấn đề tự do thương mại và quyền riêng tư, đặc biệt là sau khi Bộ luật bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) - luật lệ về quyền riêng tư của Liên minh châu Âu - có hiệu lực từ tháng 5 vừa qua. Mặc dù không thể phủ nhận những nỗ lực quý giá để bảo vệ công dân châu Âu khỏi các hệ thống giám sát trực tuyến không được cấp phép, dự luật bước ngoặc này cũng có cái giá của nó: nó là một dạng của chủ nghĩa bảo hộ kỹ thuật số.

Xem tiếp...

Hậu Brexit, Việt Nam sẽ là một điểm sáng đối với các doanh nghiệp Anh

tranngocanTrao đổi với phóng viên bên lề Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 tại Hà Nội ngày 15/8, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Trần Ngọc An nhận định, việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) có thể sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Xem tiếp...

Phân tích - Bình luận

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien

Xem nhiều nhất

  • Sau Trung Quốc, Mỹ bắt đầu hăm dọa kinh tế các nước nhỏ ở châu Á
  • Hậu Brexit, Việt Nam sẽ là một điểm sáng đối với các doanh nghiệp Anh
  • Thhể Hni lí Mip Anh
  • Không phải là Châu Âu, Nhật Bản mới chính là nhà lãnh đạo của tự do thương mại
  • mại <
  • /div>

    'mo="15lowfull> 'mobreaiframe/>