Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phân tích - Bình luậnHội nhập kinh tế quốc tếCPTPP: Hết sợ nhưng hãy còn lo

Ngành du lịch trong khu vực ASEAN sẽ giúp nâng cao chất lượng sống cho người dân

thailanamazing

Wouter Schalken, một chuyên gia cấp cao về ngành du lịch của tổ chức World Bank Group cho biết lĩnh vực du lịch sẽ là động lực chủ chốt để các nước ASEAN nâng cao đầu tư vào cơ sở hạ tầng và cải thiện chất lượng sống cho người dân trong khu vực.

Phát biểu tại Hội thảo Đầu tư Du lịch ASEAN – Hàn Quốc 2018 vào tuần trước, ông Schalken nhận xét rằng những dự án đầu tư cơ sỡ hạ tầng bền vững – với nguồn vốn được huy động từ phân khúc tư nhân và chính phủ - sẽ là một phần trong những nỗ lực phát triển chung nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Ông nói: “Hầu hết các quốc gia ASEAN đều đang nới lỏng các quy định cho nhà đầu tư nước ngoài nhằm mở rộng các nguồn đầu tư, bằng các chính sách như ưu đãi giảm thuế, và cho thuê dài hạn. Những phương pháp này là một phần trong những nỗ lực đang được triển khai nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng quốc gia và để đáp ứng nhu cầu phục vụ cho lượng du khách ngày càng tăng trong khu vực”.

Phát biểu tại hội thảo, ông Aladdin D. Rillo, Phó tổng thư ký Cộng đồng Kinh tế ASEAN, Ban thư ký ASEAN, cho biết ngành du lịch ASEAN sẽ triển khai một lộ trình phát triển và hướng đến các mục tiêu vào năm 2025. Khu vực ASEAN sẽ được quảng bá như một điểm đến du lịch chất lượng, cung cấp những trải nghiệm độc đáo, đa dạng; các chính phủ trên toàn khu vực sẽ cam kết phát triển du lịch một cách có trách nhiệm, bền vững và toàn diện, góp phần đáng kể vào sự thịnh vượng kinh tế xã hội của người dân trong khu vực.

"Sự phát triển liên tục của ngành du lịch sẽ tạo ra thêm thu nhập cho người dân ở ASEAN, và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của họ. Điều này là rất quan trọng cho sự phát triển của khu vực", ông Rillo nhận xét.

Ông cũng lưu ý rằng, để đạt được mục tiêu này, các quốc gia ASEAN phải cần cải thiện cơ sở hạ tầng và thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số cần thiết để cải thiện hệ sinh thái cho du lịch, đáp ứng số lượng du khách đang tăng.

Theo tầm nhìn của khối ASEAN cho lĩnh vực du lịch vào năm 2025, có 2 mục tiêu chiến lược chính mà khu vực cần phải đạt được. Thứ nhất, năng lực cạnh tranh của khu vực ASEAN, như là một điểm đến chung cho du khách toàn cầu, cần được nâng cao. Để làm được điều này, ASEAN cần phải tăng cường những nỗ lực quảng bá và tiếp thị, nhằm xây dựng những nhận thức về trải nghiệm du lịch độc đáo tại khu vực.

Điều quan trọng là phải đáp ứng các yêu cầu về cơ sở hạ tầng. Để làm được điều này, ASEAN cần mở rộng mạng lưới kết nối, nâng cấp các tiêu chuẩn về cơ sở du lịch và dịch vụ, đồng thời cải thiện hệ thống giao thông, phương tiên đi lại. Yêu cầu then chốt để đạt được các mục tiêu này là phải thu hút các nguồn đầu tư vào lĩnh vực du lịch của ASEAN.

Thách thức thứ hai là phải đảm bảo để lĩnh vực du lịch của ASEAN phát triển bền vững và toàn diện. ASEAN có thể đáp ứng yêu cầu này bằng cách củng cố các cộng đồng địa phương, đảm bảo sự tham gia đồng đều của phân khúc tư nhân và nhà nước vào chuỗi giá trị dịch vụ du lịch; củng cố độ an toàn và an ninh; ưu tiên duy trì và bảo vệ các di sản tự nhiên, và gia tăng nhận thức về mối quan hệ giữa ngành du lịch với hoạt động bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu.

Người ta dự đoán rằng, nếu các chương trình và dự án chiến lược được hỗ trợ nguồn lực và thực thi đầy đủ, thì đến năm 2025, ngành du lịch của ASEAN sẽ đóng góp vào GDP khu vực từ 12 đến 15%, và tạo ra từ 3,7 đến 7% tổng số việc làm trong khu vực. Tầm nhìn ASEAN 2025 đối với ngành du lịch ước tính rằng, chi tiêu bình quân hằng năm của một du khách quốc tế sẽ tăng từ 877 USD lên thành 1500 USD, và thời gian lưu trú trung bình của du khách quốc tế trong mỗi chuyến du lịch tại khu vực cũng tăng từ 6,3 đêm lên thành 8 đêm.

Đến cuối năm 2017, ASEAN đã đón nhận gần 120 triệu du khách quốc tế, và ước tính số lượng du khách nước ngoài sẽ tiếp tục gia tăng với tốc độ trung bình 4%/năm. Dự kiến số lượng du khách sẽ đạt 200 triệu người vào năm 2030.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lee Hyuk, tổng thư ký Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc cho biết du lịch là một nhân tố quan trọng giúp thúc đẩy phát triển kinh tế trong khu vực. Ông Lee nói: “Đã có gần 120 triệu lược khách quốc tế trong năm 2017. Đây là một con số đáng kinh ngạc. Không những vậy, ngành du lịch ước tính sẽ đóng góp vào 12,4% GDP của ASEAN, cao hơn khoảng 4% so với hầu hết các khu vực khác trên thế giới”.

“Lĩnh vực dịch vụ giúp thúc đẩy tăng trưởng, tạo ra nhiều việc làm, và góp phần vào sự phát triển của khu vực.” Ông Lee nói: “quan trọng nhất là nó mang lại nhiều cơ hội hợp tác và đầu tư, thu hút nhiều nhà đầu tư tiềm năng trên toàn thế giới, trong đó có cả Hàn Quốc”.

Kế hoạch Chiến lược ASEAN Tourism 2016 – 2025 sẽ làm tăng năng lực cạnh tranh cho ngành du lịch của ASEAN, và đảm bảo tạo ra một ngành du lịch phát triển bền vững và toàn diện trong khu vực.

Ông Lee nhận xét: “Đây là một thách thức cho các nhà đầu tư Hàn Quốc muốn mở rộng đầu tư kinh doanh du lịch tại các nước ASEAN. Và đây là cũng một trong những mục tiêu hoạt động của Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy các dòng chảy đầu tư để mang lại lợi ích cho tất cả các bên”.

Nguồn: Nation Multimedia

Từ khóa: ASEAN, du lịch, hội nhập, phát triển bền vững

Phân tích - Bình luận

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004268476
Go to top