Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phân tích - Bình luậnHội nhập kinh tế quốc tếSự mất cân bằng trong thỏa thuận thương mại Mỹ - Hàn Quốc còn nhiều hơn trong NAFTA

Đại sứ Trung Quốc nhận xét: “Trung Quốc và EU nên hợp tác với nhau để thúc đẩy toàn cầu hóa”

eu2305

Liên minh Châu Âu (EU) và Trung Quốc nên hợp tác với nhau để thúc đẩy toàn cầu hóa, một phái viên từ Trung Quốc sang EU đã lên tiếng trong bài phát biểu mới đây.

Đại sứ Zhang Ming, người dẫn đầu Phái đoàn Trung Quốc sang EU, đã bàn về cách thức bảo vệ toàn cầu hóa và mời gọi các nước EU chung tay cùng Trung Quốc chống lại chủ nghĩa đơn phương trong bài diễn văn tại cuộc gặp gỡ vào sáng hôm thứ năm (8/6), được đồng tổ chức bởi Trung tâm Cải cách Châu Âu, một viện chính sách châu Âu, và Kreab, một công ty tư vấn toàn cầu.

Vị đại sứ đi thẳng vào vấn đề bằng cách thừa nhận rằng quá trình toàn cầu hóa đang gặp phải một số bất cập.

“Một số người cảm thấy không an toàn, không hạnh phúc hoặc chưa được đáp ứng đủ. Một vài chính quyền đang dần hướng nội và đi theo chủ nghĩa bảo hộ thương mại để đẩy lùi toàn cầu hóa,” ông liệt kê thêm vào đó là, “một số người thậm chí còn đi xa đến mức đổ lỗi cho toàn cầu hóa là nguyên nhân của những thách thức như xung đột địa phương, dân tị nạn, và khủng bố.”

Mặc dù có những ảnh hưởng tiêu cực đi kèm với toàn cầu hóa, ông Zhang nhấn mạnh, “thật không công bằng khi cố tình bỏ qua sự thật rằng toàn cầu hóa đã giúp thúc đẩy dòng dịch chuyển tự do cho con người, hàng hóa và công nghệ.”

Ông cũng đồng thời bác bỏ lời buộc tội quy đổ “mọi vấn đề chúng ta đang gặp phải ở hiện tại là do toàn cầu hóa”.

Trong nỗ lực thuyết phục của mình, ông Zhang trích dẫn một câu nói xưa của người Trung Quốc: “Người thông minh không thể chọn thời đại mà họ sống, nhưng họ có thể chọn cách để sống thích nghi với nó”.

“Đối mặt với khó khăn hiện tại, cách tiếp cận đúng đắn nhất chính là hợp tác với nhau và đương đầu với thử thách, và cố gắng hết sức để giúp quá trình toàn cầu hóa trở nên năng động, toàn diện và bền vững,” ông cho biết.

Ông Zhang, người đã nắm giữ vị trí đại sứ Trung Quốc tại EU kể từ tháng 10 năm 2017, cho biết kinh nghiệm của chính bản thân ông đã phát hiện rằng Trung Quốc và EU có rất nhiều điểm chung với nhau và chịu trách nhiệm liên đới cho việc giải quyết các vấn đề của toàn cầu hóa.

Khi mà chủ nghĩa đơn phương đang tiếp tục nổi dậy, ông Zhang phát biểu rằng Trung Quốc và EU cần quan tâm bảo vệ trật tự toàn cầu và các quy tắc. “Chúng ta nên đứng cùng nhau và nói không với chủ nghĩa đơn phương bằng một giọng điệu rõ ràng”.

“Luật lệ giữ mọi thứ ở trong trật tự. Hy sinh luật lệ cho những lợi ích cá nhân đơn giản là điều không thể chấp nhận được. Nếu chúng ta không thể ngăn chặn một việc như vậy xảy ra, hoặc thậm chí lựa chọn giữ im lặng, sự cân bằng của hệ thống thương mại toàn cầu có thể sẽ bị đe dọa,” ông Zhang cho biết.

Ông thêm vào: “Khi giải quyết các tranh chấp thương mại, Trung Quốc không chỉ cố gắng bảo vệ lợi ích chính đáng của mình mà còn cố gắng bảo tồn nguyên tắc của chủ nghĩa đa phương và trật tự toàn cầu dựa vào luật lệ.”

“Trên phương diện này, Trung Quốc và EU đã có những cam kết chung, mối quan tâm chung, và quan trọng hơn hết là trách nhiệm chung,” ông nhận xét.

Nguồn: Tân Hoa Xã

Từ khóa: hội nhập, toàn cầu hóa, tự do thương mại, chủ nghĩa bảo hộ

Phân tích - Bình luận

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004205003
Go to top