Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Phân tích - Bình luậnHội nhập kinh tế quốc tế

Hoạt động M&A của Trung Quốc đang bị Hoa Kỳ và châu Âu ngăn cản nhằm tránh tình trạng rò rỉ công nghệ

MvAChính phủ Mỹ, châu Âu và Nhật Bản đang tăng cường theo dõi các vụ mua bán sáp nhập (M&A) của các doanh nghiệp Trung Quốc, vì cho rằng đây là công cụ để cường quốc kinh tế số một châu Á nắm giữ những công nghệ nền tảng.

Xem tiếp...

Phòng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Việt Nam cần phòng thủ nhiều kịch bản

TrungQuocMy26032018“Do ở thế dễ bị tổn thương, nên Việt Nam cũng phải có kịch bản cho riêng mình trước khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung nổ ra”. Chuyên gia cao cấp về kinh tế và hội nhập, TS. Võ Trí Thành đã nhận định như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư về vấn đề này.

Xem tiếp...

ASEAN cần tăng cường hợp tác tài chính khu vực

Asean23032018Kinh tế toàn cầu đang ngày một trở nên phức tạp hơn, kể từ khi nhóm ASEAN 3 gồm 10 nước thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á cùng Trung Quốc (bao gồm Hong Kong), Nhật Bản và Hàn Quốc – đưa ra Sáng kiến Đa phương Chiang Mai (CMIM), một thỏa thuận hoán đổi đa tiền tệ trong khối, vào 8 năm về trước. 

Xem tiếp...

Liệu đàm phán với EU sẽ giúp New ZeaLand tạo ra một thỏa thuận tự do thương mại có lợi cho tất cả mọi người?

eu2305Các cuộc đàm phán cho một thỏa thuận tự do thương mại (FTA) giữa New Zealand và Liên minh châu Âu (EU) chính thức bắt đầu vào thứ Năm (21/06), khi Ủy viên thương mại EU, bà Cecilia Malmstrom công du đến New Zealand. Ai sẽ là người được hưởng lợi từ hiệp định này?

Xem tiếp...

ASEAN có thể sẽ được hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

MatthewPottingerMatthew Pottinger, một chuyên gia về khu vực Châu Á của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ (NSC) nhận xét rằng tranh chấp thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc có thể mang lại nhiều cơ hội để các nước ASEAN nâng cao vị thế của mình trên sân chơi thương mại quốc tế.

Xem tiếp...

Hiểu rõ về mức thuế nhập khẩu mà Mỹ đánh vào Trung Quốc

madeinchinaChính quyền Tổng thống Trump tuyên bố vào hôm thứ Sáu tuần trước rằng họ sẽ áp mức thuế trị giá đến 50 tỷ đô la lên hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc. Quá trình đánh thuế gồm hai giai đoạn: giai đoạn một, tổng lượng hàng hóa ước tính khoảng 34 tỷ đô la sẽ bị đánh thuế ngay vào ngày 6/7;

Xem tiếp...

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc ảnh hưởng tới Việt Nam: Tác động trực tiếp chưa nhiều nhưng gián tiếp rất khó lường!

TrungQuocMy1805Hoạt động thương mại Việt Nam trước mắt chưa chịu tác động đáng kể từ những căng thẳng thương mại leo thang mới đây giữa Mỹ và Trung Quốc, do hàng hoá bị đánh thuế đa phần là hàng công nghệ cao, có tính chất tương đối đặc thù.

Xem tiếp...

Ý nghĩa chiến tranh thương mại của Trump đối với WTO và thương mại toàn cầu

cuocchienthuongmaiChính sách thương mại của Mỹ đang khuấy động thị trường. Cuối tháng 3 vừa qua, trong vòng chỉ một ngày, chứng khoán Mỹ giảm đến 700 điểm, sau khi có tin Tổng thống Trump sẽ áp thuế lên hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc. Kể từ đó, thị trường tiếp tục biến động và bất ổn, khi các tin tức về thuế quan tiếp tục được đưa ra. Các nước như Canada, Trung Quốc, EU, Ấn Độ và Mexico đều đang chuẩn bị trả đũa.

Xem tiếp...

Trung Quốc: cùng nhau hành động để toàn cầu hóa hiệu quả hơn

toancauhoa1206Ngay từ tiêu đề của câu hỏi cũng đã phản ánh một thực tế rằng quá trình toàn cầu hóa hiện nay đang bị đặt ra nhiều nghi vấn. Quả thật, toàn cầu hóa đang mắc phải một vài vấn đề bất cập. Một số người đang không cảm thấy an toàn, hạnh phúc, hoặc chưa được đáp ứng đầy đủ.

Xem tiếp...

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung chỉ vừa bắt đầu

TrungQuocMy2004Có hai cách nhìn nhận về thông báo áp thuế 50 tỷ USD đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc vừa được đưa ra bởi Hoa Kỳ vào tuần trước. Thứ nhất, đó là một lát cắt khác trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa nền kinh tế lớn nhất và thứ hai thế giới. Thứ hai, nó đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc cạnh tranh địa chính trị giữa hai nước, không chỉ đơn thuần là một cuộc chạy đua về kinh tế. Hầu hết các bài phân tích đều nhìn nhận sự việc theo hướng thứ nhất, mặc dù vậy, góc độ thứ hai mới đánh giá chính xác hơn về những gì thực sự xảy ra.

Xem tiếp...

Trang 1 trong 109 trang

Phân tích - Bình luận

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004039872
Go to top