Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Hoạt động Hội nhập Kinh tế Quốc tếTrung tâm WTOTập huấnTrung tâm WTO TP. HCM tổ chức thành công lớp tập huấn “Phòng vệ thương mại - công cụ bảo vệ ngành sản xuất nội địa trong các FTAs & Những lưu ý quan trọng cho doanh nghiệp”

Trung tâm WTO hỗ trợ tổ chức thành công hội thảo “Thông tin thị trường và cơ chế tạo thuận lợi thương mại hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu và vận tải”

 

XNK8

Nhằm thông tin đến các doanh nghiệp cơ chế, chính sách trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và vận tải, đồng thời thu thập ý kiến của doanh nghiệp về các khó khăn và đề xuất các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, ngày 19/11, Trung tâm WTO TP.HCM hỗ trợ Vụ Thị trường châu Á Thái Bình Dương – Bộ Công Thương, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức thành công hội thảo “Thông tin thị trường và cơ chế tạo thuận lợi thương mại hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu và vận tải”

Theo ông Lê An Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á Thái Bình Dương – Bộ Công Thương, hội thảo này nằm trong chuỗi hội thảo giữa Bộ Công Thương, Bộ Tài Chính, Tổng Cục Hải quan, Ngân hàng Phát triển châu Á nhằm tìm hiểu, lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp về công tác hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực Hải quan cũng như các lĩnh vực khác liên quan đến việc tạo thuận lợi hóa thương mại.

Chính Phủ đã ban hành Quyết định số 1467/QĐ-TTg ngày 24/8/2015 phê duyệt Đề án phát triển các thị trường khu vực thời kỳ 2015-2020 tầm nhìn đến 2030, trong đó nêu rõ quan điểm của Chính phủ về phát triển các thị trường, các mục tiêu chung, mục tiêu riêng và định hướng phát triển cụ thể cho từng thị trường. Ngoài ra Chính phủ cũng thường xuyên trao đổi thông tin, xử lý các rào cản thương mại và các vấn đề vướng mắc trong quan hệ thương mại với các nước. Thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại tại thị trường nước ngoài nhằm tăng cường xây dựng quảng bá thương hiệu hàng hóa Việt Nam.

Cũng tại hội thảo, ông Âu Anh Tuấn, Phó Cục trưởng, Cục Giám sát quản lý về hải quan, Tổng cục hải quan đã trình bày thực trạng, các biện pháp tạo thuận lợi thương mại trong lĩnh vực hải quan và định hướng trong thời gian tới. Về thực trạng của Việt Nam hiện nay, ông Tuấn cho biết hiện Việt Nam đang đứng ở vị trí rất thấp so với các quốc gia khác trong rất nhiều tiêu chí. Chính vì vậy để cải thiện tình hình này, 3 nhiệm vụ chính đã được Tổng cục hải quan đặt ra đó là (i) Sửa đổi Luật thuế xuất nhập khẩu nhằm đơn giản hóa các mức thuế suất tại Biểu thuế nhập khẩu (ii) Hoàn thiện hệ thống thông quan điện tử (iii) Thực hiện cơ chế một cửa quốc gia.

Indicator

Vietnam

East Asia & Pacific

OECD high income

Time to export: Border compliance

57

51

15

Cost to export Border compliance

309

396

160

Time to export: Documenttary compliance

83

75

5

Cost to export: Documenttary compliance

139

167

36

Time to import: Border compliance

64

59

9

Cost to import: Border compliance

268

421

123

Time to import: Documenttary compliance

106

70

4

Cost to import: Documenttary compliance

183

148

25

(Nguồn: Tổng Cục hải quan.)

NT-TTWTO

Từ khóa: Thông tin, thị trường, cơ chế, tạo thuận lợi thương mại, hỗ trợ, doanh nghiệp, xuất khẩu, vận tải

Hoạt động Hội Nhập

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004143640
Go to top