Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Chuyên đềHiệp định đã ký kếtWTOWTO tăng cường cam kết cấp cao về sở hữu trí tuệ ứng phó đại dịch

wto shtt

Các thành viên WTO nhất trí tiếp tục thảo luận một phản ứng chung về sở hữu trí tuệ (IP) đối với COVID-19 trong bối cảnh đối thoại chính trị cấp cao đang diễn ra nhằm tìm kiếm một kết quả dựa trên sự đồng thuận.

Đẩy mạnh xuất khẩu sau bức màn bền vững tại WTOWTO thúc đẩy tạo thuận lợi thương mại cho vận chuyển hàng hóa chống Covid

Tại cuộc họp chính thức của Hội đồng về các khía cạnh liên quan đến thương mại của quyền sở hữu trí tuệ (TRIPS) vào ngày 16/12, các thành viên đã báo cáo về các cuộc họp song phương và tham vấn nhóm nhỏ được tổ chức sau khi Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 12 bị hoãn và nhắc lại thiện chí cam kết của các bên. Các thành viên nhất trí giữ nguyên chương trình nghị sự của Hội đồng TRIPS về hai đề xuất trên bàn đàm phán gồm - đề xuất do Ấn Độ và Nam Phi dẫn đầu (IP / C / W / 669 / Rev.1) và được hỗ trợ bởi tổng số 65 thành viên, yêu cầu từ bỏ một số điều khoản của Hiệp định TRIPS về phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý COVID-19, và đề xuất của Liên minh Châu Âu (IP / C / W / 681) về dự thảo tuyên bố của Hội đồng chung về Hiệp định TRIPS và Sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh đại dịch.

Ý tưởng giữ nguyên các mục trong chương trình nghị sự này là để có thể triệu tập lại Hội đồng TRIPS trong thời gian sớm nhất nếu và khi có dấu hiệu cho thấy các thành viên có thể tiến gần hơn đến việc đạt được thỏa thuận. Các thành viên đã được khuyến khích bởi các báo cáo về các cuộc họp trực tuyến được tổ chức ở cấp bộ trưởng giữa Nam Phi, Ấn Độ, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu - do Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala tạo điều kiện - để thảo luận về con đường phía trước và tìm ra điểm chung. Các thành viên hoan nghênh cuộc đối thoại cấp cao này và kêu gọi một quá trình minh bạch liên quan đến toàn thể thành viên. Những người tham gia cuộc tham gia cấp cao nêu rõ rằng các cuộc thảo luận đang diễn ra với mục tiêu đạt được kết quả đa phương, dựa trên sự đồng thuận.

Trong bối cảnh đó, Chủ tịch Hội đồng TRIPS, Đại sứ Dagfinn Sørli của Na Uy, đã đề xuất phương án hành động tốt nhất trước mắt để các cam kết cấp cao đang diễn ra này “tiếp tục và phát triển”. Nếu một cách tiếp cận chung có thể được phát triển giữa các thành viên này, hy vọng có thể góp phần tháo gỡ tình hình trong Hội đồng và cho phép tất cả các thành viên tiến thêm một bước để phát triển một kết quả đồng thuận. WTO cần phải có một phản ứng thiết thực, hữu hình đối với đại dịch…. Nếu các thành viên tập trung vào điều đó thì có thể đạt được thỏa thuận. Đại sứ Sørli cũng báo cáo về các cuộc tham vấn được tổ chức mới đây với các phái đoàn, nơi có những khác biệt cơ bản về các câu hỏi như liệu việc miễn trừ có phải là cách thích hợp và hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng thiếu hụt và phân phối không công bằng vắc xin và các sản phẩm khác liên quan đến COVID-19 hay không đã được nhắc lại. Sự khác biệt cũng được thể hiện liên quan đến việc bắt đầu các cuộc đàm phán dựa trên văn bản dựa trên đề xuất miễn trừ TRIPS sửa đổi, mà Argentina gần đây đã tham gia với tư cách là thành viên mới nhất.

Các thành viên ủng hộ nhấn mạnh sự cần thiết phải khẩn trương bắt đầu các cuộc đàm phán dựa trên văn bản, nhưng một số phái đoàn đã thấy ít hứa hẹn trong bất kỳ cam kết văn bản nào miễn là những bất đồng cơ bản vẫn còn. Đại sứ Sørli nhắc lại việc cam kết đã được nỗ lực như thế nào bằng cách chiếu văn bản miễn trừ sửa đổi trong các cuộc tham vấn nhóm nhỏ vào tháng 6. Tuy nhiên, việc tham gia vào vấn đề này đơn giản là không thể thực hiện được giữa các phái đoàn do sự khác biệt về nội dung và sự thiếu tin tưởng nhất định. Những trở ngại này vẫn còn tồn tại trong việc tham gia vào các cuộc thảo luận dựa trên văn bản bất chấp một số dấu hiệu đáng khích lệ, vì vẫn còn khoảng cách về một số vấn đề chính.Trong khi các thành viên dành nhiều thời gian hơn cho sự tham gia cấp cao đang diễn ra nhằm tạo động lực mới cho công việc của Hội đồng TRIPS, WTO kêu gọi tất cả các phái đoàn - dù có tham gia vào tiến trình chính trị đang diễn ra hay không - vẫn hoàn toàn tham gia cấp bách với mục tiêu tìm kiếm một kết quả dựa trên sự đồng thuận thực tế về những vấn đề này. Một phản ứng thực tế, hữu hình của WTO đối với đại dịch là cần thiết hơn bao giờ hết và điều quan trọng là WTO có thể đạt được thỏa thuận về các biện pháp ứng phó có ý nghĩa đối với những thách thức này.

Nguồn: Công thương

Từ khóa: WTO, sở hữu trí tuệ

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

006388212
Go to top