Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

APEC 020 Forum: Thúc đẩy cạnh tranh kỹ thuật số cho các doanh nghiệp mới

11.09.02.1

Bà Nguyễn Thanh Lê, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phát biểu tại hội thảo

Sáng nay (10/9) Hội thảo APEC 020 Forum - mô hình kinh doanh “Từ trực tuyến đến ngoại tuyến” - Online to Offline, mở đầu cho Tuần lễ Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV- SMEs) APEC năm 2017 đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Bà Nguyễn Thanh Lê, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết: APEC 020 Forum sẽ góp phần thúc đẩy tính cạnh tranh kỹ thuật số cho các DN mới; cung cấp một phương thức mới trong việc trình bày các kế hoạch kinh doanh cho ban giám đốc; tăng nhận thức của SMEs và DN mới về các thách thức mới trong thời buổi kinh tế kỹ thuật số. SMEs có nhiều cơ hội để gia nhập thị trường toàn cầu và đạt thành công mà không cần nhờ đến một nguồn đầu tư lớn. Tuy nhiên, kinh tế mạng mang đến thách thức mới cho SMEs. Phiên họp này sẽ đề cập về cơ hội và thách thức mà SMEs cần lưu ý khi mở rộng vào thị trường quốc tế.

Bên cạnh đó, các đại biểu đại diện cho các nền kinh tế thành viên APEC cũng đối thoại xoay quanh các chủ đề giải phóng tiềm năng cho SMEs bằng sự chuyển đổi kỹ thuật số để hướng đến một tương lai hội nhập. Trong thời buổi kinh tế mạng, cách thức để SMEs có thế sử dụng công nghệ kỹ thuật số để chạm tới mọi người mọi lúc, mọi nơi khi đã tận dụng sự chuyển đổi kỹ thuật số là một chủ đề quan trọng. Phần này sẽ chú trọng vào các cách mà sự chuyển đổi kỹ thuật số có thể sử dụng để tăng tính cạnh tranh kỹ thuật số của SMEs.

11.09.02.2

Các đại biểu tham dự hội thảo

Bà Peitihu, Quản lý chung SMEs - Bộ kinh tế Đài Loan - cho rằng, SMEs tạo động cơ thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế. Thời gian qua, chúng tôi thấy nhiều SMEs được chuyển đổi nhờ áp dụng công nghệ. Chủ các SMEs giờ đã có thể làm ăn với các khách hàng quốc tế bằng việc sử dụng Internet. Tuy nhiên, SMEs cũng gặp không ít thách thức mới, đặc biệt là các vấn đề an ninh mạng. Nhiều SMEs còn chủ quan và thiếu sự chuẩn bị để đối đầu với vấn đề này.

Đài Loan lần này đề suất “APEC 020 Initiative” với mục tiêu giúp đỡ SMEs, các công ty mới thành lập, và các doanh nhân áp dụng mô hình kinh doanh "Từ trực tuyến đến ngoại tuyến" (Online to Offline) và tăng cường nhận thức về an ninh mạng bằng cách gia tăng sự hợp tác giữa khu vực công và tư nhân, các nhà làm chính sách, các chuyên gia trợ giúp công ty mới thành lập... sẽ góp phần thúc đẩy SMEs và các DN mới tận dụng triệt để các cơ hội được tạo ra từ công nghệ số. Chỉ khi SMEs biết rõ về những cơ hội và trở ngại trong sự chuyển đổi kỹ thuật số, họ sẽ có thể phát huy hết tiềm năng để phát triển một cách bền vững, sáng tạo trong tương lai.

Theo các đại biểu, với sự phát triển của công nghệ trực tuyến, kinh tế mạng đã và đang trở thành một phần cốt lõi trong việc tăng trưởng kinh tế ở thời điểm hiện tại. Các công ty mới thành lập và SMEs sẽ gặp nhiều trở ngại trong giao dịch quốc về và tiếp cận thị trường quốc tế nếu họ không biết tận dụng sự chuyển đổi kỹ thuật số. Ngoài việc tạo thêm cơ hội để tăng trưởng kinh tế, sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số cũng mang đến những rủi ro liên quan an ninh mạng.

Thống kê và nghiên cứu cho thấy, các công ty mới thành lập và SMEs còn thiếu nhận thức về vấn đề này. Rủi ro về an ninh mạng trở thành một mối lo ngại lớn cho các DN, bất kể quy mô nào. Vì thế, việc chuẩn bị cho các công ty mới thành lập và SMEs đương đầu với những rủi ro này là rất quan trọng.

Ông Jerry Clavesillas, Giám đốc Trung tâm phát triển DNVVN - Bộ Công Thương Philippines - đánh giá: Phát triển của công nghệ kỹ thuật số như Internet tạo ra nhiều cơ hội cho SMEs và dần thay đổi môi trường kinh doanh, đưa thêm SMEs gia nhập thị trường quốc tế và thương mại quốc tế. Chúng tôi đánh giá cao đề suất “APEC 020 Initiative” để đưa thêm SMEs gia nhập thị trường quốc tế và thương mại quốc tế.

Tuần lễ Hội nghị Bộ trưởng DNNVV APEC năm 2017 diễn ra từ ngày 10 - 15/9 tại TP. Hồ Chí Minh. Tại Tuần lễ này, Bộ trưởng các nền kinh tế APEC sẽ thảo luận 3 tiểu chủ đề. Thứ nhất là vấn đề tạo thuận lợi cho các DN tiếp cận thị trường, tham gia sâu hơn vào các chuỗi giá trị toàn cầu. Tiếp đó là bàn về các vấn đề thuận lợi hoá môi trường kinh doanh cho các DNNVV, siêu nhỏ thông qua tạo điều kiện thuận lợi tiếp cận công nghệ, trình độ quản lý, hỗ trợ nâng cao năng lực qua đào tạo, tư vấn và kết nối kinh doanh. Cuối cùng là đẩy mạnh tinh thần kinh doanh APEC trong kỷ nguyên số, thúc đẩy DN khởi nghiệp và tăng cường đạo đức kinh doanh.

Nguồn: Báo Công Thương

Từ khóa: APEC, forum, thúc đẩy, cạnh tranh, kỹ thuật số, doanh nghiệp

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004080607
Go to top