Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Chuyên đềHiệp định đang đàm phánRCEPTPP gặp khó khăn, Malaysia chuyển hướng sang RCEP

TPP gặp khó khăn, Malaysia chuyển hướng sang RCEP

Malaysia4

Malaysia đang chuyển hướng sang Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) và xem đây là một thay thế tốt cho hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Thứ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế và Công nghiệp Datuk Ahmad Maslan cho biết RCEP, gồm 16 quốc gia tham gia trong đó có Nhật Bản, Ấn Độ và Trung Quốc, có thể cung cấp quy mô thị trường lớn hơn so với hiệp định TPP, do đó sẽ giúp thương mại của Malaysia phát triển mạnh hơn.

Theo ông Ahmad Maslan, mặc dù TPP đang đối mặt với nguy cơ đổ vỡ, nhưng Malaysia vẫn còn một lựa chọn khác là RCEP. RCEP sẽ giúp Malaysia quảng bá sản phẩm ra thị trường thế giới.

Ông Ahmad Maslan cho biết, bên cạnh việc theo đuổi các thỏa thuận thương mại tự do song phương với một số thành viên TPP, Malaysia sẽ tập trung vào RCEP và Malaysia hy vọng hiệp định này sẽ hoàn tất đàm phán vào cuối năm 2017.

Theo ông Ahmad Maslan, chỉ riêng Ấn Độ và Trung Quốc đã có dân số hơn 2,5 tỷ người, trong khi quy mô thị trường của hiệp định TPP chỉ có 880 triệu người.

Bên cạnh đó, ông Ahmad Maslan cho biết, ngoài RCEP, Malaysia sẽ tiếp tục tăng cường thương mại trong khu vực Asean thông qua nhiều hiệp định song phương khác.

Theo http://www.nst.com.my - TV

Từ khóa: Malaysia, ASEAN, RCEP, đàm phán, hội nhập

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004204876
Go to top