Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Chuyên đềHiệp định đang đàm phánRCEPTrung Quốc mong muốn được làm việc với Philippines để hoàn thành đàm phán RCEP

Trung Quốc mong muốn được làm việc với Philippines để hoàn thành đàm phán RCEP

China8

Ngày 23/1/2017, Bộ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc, ông Cao Hổ Thành tuyên bốTrung Quốc sẵn sàng làm việc với Philippines nhằm thúc đẩy việc đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) hoàn tất càng sớm càng tốt.

Hiện 10 nước thành viên ASEAN và 6 nền kinh tế lớn bao gồm Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand là thành viên của RCEP. Dự kiến RCEP sẽ tạo ra một khu vực tự do thương mại chiếm một nửa dân số thế giới và sẽ là khu vực kinh tế lớn thứ 3 trên toàn cầu.

Tuyên bố trên của ông Cao được đưa ra sau khi chính quyền mới của Tân tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố từ bỏ hiệp định TPP đã ký kết vào tháng 2 năm 2016với 12 quốc gia ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Sau khi ông Donald Trump chiến thắng bầu cử tổng thống Mỹ trong tháng 11 năm 2016, một số quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có Úc, Malaysia và Peru, đã đặt hy vọng vào RCEP vì đây là hiệp định thương mại tự do khu vực tốt nhất còn lại.

Đàm phán RCEP bắt đầu vào năm 2012, nhưng không đạt được nhiều tiến bộ do có quá nhiều sự khác biệt liên quan đến điều kiện kinh tế giữa các thành viên, chẳng hạn như khác biệt giữa Ấn Độ và Myanmar với Nhật Bản và Singapore.

Vòng đàm phán RCEP tiếp theo sẽ diễn ra tại Nhật Bản vào tháng 2 năm 2017.

Theo http://gbtimes.com - TV

Từ khóa: RCEP, hội nhập, đàm phán

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004208061
Go to top