Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

Đàm phán RCEP có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp khởi nghiệp

RCEP1

Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), thỏa thuận thương mại đang được đàm phán giữa 16 quốc gia bao gồm Ấn Độ, có thể có tác động bất lợi đến nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp và ngành công nghệ nếu điều khoản bảo hộ bằng sáng chế phần mềm (máy tính) được các nước thành viên thông qua.

Điều khoản đang được đề xuất đàm phán trong RCEP có thể dẫn đến làn sóng yêu cầu cấp bằng sáng chế đối với phần mềm, Trung tâm Luật Tự do Phần mềm cho biết trong bức thư gửi đến Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ.

“Quy định này nếu trở thành hiện thực sẽ làm cho việc viết mã code và những cải tiến trong lĩnh vực phần mềm phải đối mặt với nguy cơ như đang đi trên một bãi mìn vì khi đó những người hoạt động trong lĩnh vực này sẽ không thể biết được liệu mình có đang vô tình xâm phạm một bằng sáng chế nào đó không. Ngoài ra, điều này cũng sẽ cản trở sự thành công của Chương trình kỹ thuật số Ấn Độ cũng như gây tổn thương cho ngành công nghiệp IT trong nước”

Một số doanh nghiệp khởi nghiệp và các tổ chức dân sự xã hội đã đấu tranh từ năm ngoái nhằm ngăn chặn khả năng bảo hộ và cấp bằng sáng chế phần mềm ở Ấn Độ sau khi Văn phòng Bằng sáng chế đưa ra một giải thích pháp luật rằng nếu một phần mềm có khả năng ứng dụng công nghiệp thì nó có thể được cấp bằng sáng chế vào tháng 8 năm ngoái.

Tuy nhiên, Văn phòng Bằng sáng chế Ấn Độ đã rút lại khuyến nghị của mình vào tháng 2 vừa qua và đây được xem là một chiến thắng bước đầu.

Nếu vấn đề đang được RCEP đàm phán được các thành viên thông qua, các công ty sẽ gặp phải nhiều rủi ro và rắc rối pháp lý, điều này rõ ràng cản trở nỗ lực đổi mới và cải tiến của họ.

“Ngành công nghiệp Ấn Độ đã thoát khỏi cuộc chiến bằng sáng chế đang nổ ra trên toàn cầu nhờ vào tầm nhìn của các nhà lập pháp trong nước và rõ ràng mục đích của Nghị viện Ấn Độ không thể thay đổi dễ dàng bởi các thỏa thuận thương mại quốc tế như RCEP”.

RCEP đang được đàm phán giữa 16 quốc gia bao gồm 10 thành viên ASEAN với Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand. Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ đầu tháng này cho biết, Ấn Độ đã đưa ra các đề xuất của mình trong lĩnh vực hàng hóa và dịch vụ và bình luận rằng các quy định về sở hữu trí tuệ và lao động trong RCEP có thể đặt ra những thách thức mới cho Ấn Độ.

Nguồn : http://www.bilaterals.org/ - HP

Từ khóa: Đàm phán, RCEP, có thể ảnh hưởng, doanh nghiệp khởi nghiệp.

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004204799
Go to top