Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

WTO: các quyết định và ràng buộc

WTO32Việc chọn bà Ngozi Okonjo-Iweala, quốc tịch Nigeria, làm Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), có ý nghĩa quan trọng vì ít nhất hai lý do. Bà là người phụ nữ đầu tiên đứng đầu WTO, tổ chức được thành lập vào năm 1995 với tư cách là một trong ba tổ chức hàng đầu về quản trị kinh tế toàn cầu. IMF cũng đã được lãnh đạo bởi một phụ nữ. Việc bổ nhiệm Okonjo-Iweala có thể được coi là một dấu hiệu nữa về việc thế giới ngày càng tăng trao quyền cho phụ nữ và xóa bỏ các rào cản về giới mà trong nhiều thế kỷ đã ngăn cản phụ nữ đảm nhận các công việc chiến lược.

Xem tiếp...

Tân tổng giám đốc của WTO sẽ phải đối diện nhiều thử thách

210218 CO21030 Finally a Director GeneralViệc tiến sĩ Ngozi Okonjo-Iweala được bầu làm tổng giám đốc mới của WTO đã được xác nhận sau khi Tổng thống Biden dỡ bỏ rào cản do chính quyền Trump trước đây đặt ra. Nhưng bà Okonjo-Iweala sẽ phải đối mặt với những thách thức khó khăn nhất kể từ khi cơ quan này được thành lập.

Xem tiếp...

Chủ nghĩa đa biên sẽ biến WTO thành một cái xác không hồn?

2020 06 02T000000Z 1892002812 RC251H9F0D1G RTRMADP 3 TRADE WTO min 768x506Hiệp định Tạo thuận lợi Thương mại 2014 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) là hiệp định đa phương quan trọng duy nhất mà tổ chức này ký kết được kể từ khi thành lập vào năm 1995. Trong khi đó, thất bại lại rất nhiều. Việc không có khả năng hoàn thành Vòng đàm phán Doha được khởi động từ năm 2001 và việc không thể hạn chế tình trạng trợ cấp đánh bắt cá mặc dù nguồn cá toàn cầu đang suy giảm cho thấy chủ nghĩa đa phương đang gặp khó khăn.

Xem tiếp...

Tân Tổng giám đốc WTO đối mặt với con đường chông gai

d1702asean 1613593859483Bà Ngozi Okonjo-Iweala đã làm nên lịch sử vào ngày 15/2 khi trở thành người châu Phi và là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Xem tiếp...

Chính sách thương mại thất bại của Trump về Trung Quốc và WTO có thể là chiến thắng cho Biden

960x0Nếu dựa trên thước đo của cựu Tổng thống Donald Trump, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã thất bại. Người đứng đầu Nhà Trắng giai đoạn 2016-2020 bị ám ảnh bởi thâm hụt thương mại – vốn gia tăng trong suốt nhiệm kỳ cầm quyền của ông – hiện tượng này, tuy nhiên, không gây nhiều bất ngờ đối với những chuyên gia kinh tế. Trong bối cảnh kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục tăng trưởng, thâm hụt thương mại đương nhiên sẽ phải mở rộng do nhu cầu về hàng nhập khẩu thường cao hơn tăng trưởng xuất khẩu. Hãy hy vọng rằng đội ngũ nhân sự mới của Tổng thống Biden sẽ từ bỏ chính sách ngờ nghệch này.

Xem tiếp...

Chuyên gia Trung Quốc: chủ nghĩa đa phương có thể mở đường cho việc cải tổ WTO

C2Các chuyên gia và giới lãnh đạo doanh nghiệp Trung Quốc nhận định, động thái mới nhất của Trung Quốc về việc ủng hộ chủ nghĩa đa phương sẽ mở đường cho việc cải tổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), khôi phục lại hoạt động cho cơ quan giải quyết tranh chấp trực thuộc tổ chức này.

Xem tiếp...

Vụ giải quyết tranh chấp đầu tiên của Việt Nam tại WTO (kỳ 2)

tom vietVụ kiện chống bán phá giá đối với sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh (DS 404) là vụ kiện đầu tiên mà Việt Nam khởi xướng (với tư cách người đi kiện – nguyên đơn) trong khuôn khổ WTO.

Xem tiếp...

Vụ giải quyết tranh chấp đầu tiên của Việt Nam tại WTO (kỳ 1)

C9Việt Nam đã có một khởi đầu quan trọng trong việc sử dụng Cơ chế giải quyết tranh chấp trong WTO nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của các doanh nghiệp Việt Nam trong thương mại quốc tế.

Xem tiếp...

Các bước đi đầu tiên của chính quyền Biden về số phận WTO

Thời gian vừa qua, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đối mặt với khá nhiều rắc rối, từ sự thất bại trong các cuộc đàm phán của Vòng đàm phán Doha, sự tê liệt của Cơ quan Phúc thẩm và lùi lại chương trình đàm phán thương mại đa phương. Nhưng sự suy giảm vai trò của WTO đã tăng nhanh đáng kể trong 4 năm qua, với việc Mỹ đe dọa rút lui, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và nhiều hạn chế thương mại được áp đặt trên toàn thế giới thông qua cuộc khủng hoảng Covid-19.

Xem tiếp...

WTO quyết tâm hướng tới thỏa thuận đánh bắt cá

C3Các cuộc đàm phán về cấm trợ cấp hàng tỷ USD đối với ngành đánh bắt cá đang đi đến hồi kết tại Tổ chức Thương mại Thế giới, khi hạn chót đã gần kề.

Xem tiếp...

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005975985
Go to top