Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Chuyên đềHiệp định đã ký kếtTPPPhân tích đánh giá tác động

Hiệp định CPTPP – Động lực thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Canada

VietNamCanada0506Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong khu vực ASEAN. Mặc dù hai nước chính thức bắt đầu thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1973, nhưng quan hệ giữa Việt Nam và Canada mới chỉ được củng cố và tăng cường trong giai đoạn gần đây.

Xem tiếp...

Thúc đẩy hợp tác quốc tế để bảo vệ vững chắc thương mại tự do thông qua TPP

CPTPP1604Nhật Bản vừa thông qua dự luật để thực thi gói thương mại tự do đa phương Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) bản sửa đổi, một thỏa thuận giữa 11 quốc gia, bao gồm Nhật Bản và Australia. Để chuẩn bị cho việc thực thi các cam kết trong TPP, Nhật bản đang tiến hành sửa đổi luật để tăng cường hỗ trợ cho ngành nông nghiệp và đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ.

Xem tiếp...

Tổng liên đoàn xin lùi sửa Luật công đoàn để đáp ứng quy định của CPTPP

BuiVanCuongĐại biểu ngành công đoàn đưa ra nhiều lý do để xin lùi thời gian sửa Luật công đoàn, tuy nhiên một số đại biểu cho rằng chưa thuyết phục.

Xem tiếp...

Ngành hàng chủ lực “tiếp đón” CPTPP như thế nào?

thuyhaisan20032018Dự kiến đầu năm 2019, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ (CPTPP) sẽ chính thức có hiệu lực. Bên cạnh những lo ngại nhất định, nhiều ngành hàng lớn, chủ lực đang có sự tính toán, chuẩn bị nhằm tận dụng nhanh chóng, hiệu quả những cơ hội mà CPTPP đem lại.

Xem tiếp...

Nguy cơ Việt Nam bị nhà đầu tư nước ngoài khởi kiện khi gia nhập CPTPP

CPTPP1604Hiệp định CPTPP đã đưa ra những tiêu chuẩn ứng xử với nhà đầu tư nước ngoài mang tính bảo vệ rất cao...Nhà đầu tư nước ngoài có quyền khởi kiện cơ quan nhà nước sở tại nếu vi phạm các quy định về kinh doanh. Điều này sẽ tạo sức ép rất lớn đối với Việt Nam khi quản lý các doanh nghiệp này.

Xem tiếp...

Hiệp định CPTPP: Quyết tâm thực thi các cam kết một cách thuận lợi và thông suốt

CPTPP19032018 2Thách thức trong thực thi CPTPP không hề nhỏ hơn so với thực thi TPP. Tất nhiên là lớn hơn nhiều so với các hiệp định thương mại tự do trước đây.

Xem tiếp...

Cơ hội cho ngành dệt may xuất khẩu sang Australia

detmay21032018Theo Hiệp hội dệt may Việt Nam, kim ngạch nhập khẩu hàng dệt may năm 2017 của khối CPTPP đạt trên 53 tỷ USD; trong đó, Australia là thị trường nhập khẩu lớn thứ 3 với kim ngạch trên 6,2 tỷ USD.

Xem tiếp...

CPTPP với đầu tư trực tiếp nước ngoài

CPTPP19032018 2Ngày 8/3/2018, đại diên 11 quốc gia: Canada, Mexico, Peru, Chile, New Zealand, Australia, Nhật Bản, Singapore, Brunei, Malaysia và Việt Nam ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (Comprehensive and Progressive Agreement For Trans-Pacific Partnership- CPTTP).

Xem tiếp...

CPTPP là động lực và yêu cầu để nâng cao chất lượng lao động

congnhanlaodogTrước những thời cơ và cơ hội mở ra khi các Hiệp định thương mại được kí kết trong thời gian gần đây, nhiều ý kiến cho rằng đây sẽ vừa là “cây gậy” vừa là “củ cà rốt” buộc Việt Nam phải nâng cao chất lượng lao động nói riêng và nguồn nhân lực nói chung.

Xem tiếp...

Ngành gỗ: Ba giải pháp tận dụng lợi thế từ CPTPP

goxuatkhau13032018Ngành gỗ Việt Nam đang đón nhận những cơ hội lớn từ Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), song làm gì để có thể tận dụng hiệu quả là vấn đề được các DN quan tâm. Phóng viên Báo Công Thương đã trao đổi với ông Nguyễn Tôn Quyền - Phó Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFORES) - xung quanh vấn đề này.

Xem tiếp...

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004261819
Go to top