Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

RCEP không chỉ chuyển hướng mà tạo thương mại

ciemTham gia vào RCEP, Việt Nam hướng nhiều hơn đến tác động “tạo thương mại" của Hiệp định này, thay vì lo ngại về cạnh tranh chiến lược của Hiệp định này với các sáng kiến khác như TPP/CPTPP.

Xem tiếp...

Lợi ích của RCEP đối với ngành thực phẩm chế biến

RCEPSau khi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) được ký kết vào ngày 15/11/2020, nhiều người đã nhấn mạnh tiềm năng của hiệp định để thúc đẩy thương mại và hội nhập kinh tế trong khu vực.

Xem tiếp...

Liệu RCEP sẽ mở ra một năm bội thu thương mại cho Malaysia?

p11 veitnam garment factory 1954473 20210103213826Sau khi kí kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP), năm 2021 được dự kiến sẽ là năm mở ra một kỷ nguyên thương mại mới cho Malaysia nhờ vào việc gia nhập khối thương mại lớn nhất thế giới chiếm đến 1/3 dân số và gần 30% tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu.

Xem tiếp...

RCEP năm 2020 và trật tự châu Á tương lai

S4Sau nhiều lần “trắc trở”, Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) cuối cùng đã được ký kết vào tháng 11/2020. Đó là một hành trình dài cho đến thời điểm này, bắt đầu từ khoảng 8 năm trước với tuyên bố khởi động đàm phán của các nước thành viên.

Xem tiếp...

RCEP: Thỏa thuận đầy tham vọng nhằm thúc đẩy thương mại trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương

C21/3 GDP toàn cầu: đó là quy mô kinh tế của tất cả các nước tham gia ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP). Bao gồm toàn bộ các nước thành viên ASEAN, Úc, Trung Quốc, Nhật Bản, New Zealand và Hàn Quốc, RCEP là thỏa thuận thương mại lớn nhất từng được ký kết, với dân số lên tới 2,3 tỷ người.

Xem tiếp...

Chủ nghĩa đa phương trong bối cảnh xung đột thương mại Mỹ - Trung

C1Năm 2017, Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đã khởi xướng các cuộc điều tra theo Điều 301 Đạo luật Thương mại 1974 đối với các hoạt động thương mại của Trung Quốc theo chỉ thị của Tổng thống Donald Trump. Tháng 3 năm 2018, USTR công bố báo cáo cho rằng một số chính sách, quy định và thông lệ của Trung Quốc gây bất lợi cho việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, đổi mới công nghệ và phát triển công nghệ của Mỹ.

Xem tiếp...

RCEP: Thúc đẩy chuỗi giá trị và tạo thuận lợi hóa dòng thương mại

rcepĐây là bài báo thứ hai trong loạt bài gồm bốn phần về Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP).

Xem tiếp...

RCEP - Bước đệm quan trọng

5fdbe8b8a31099a2249c50b0Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có khả năng định hình tương lai nền thương mại Châu Á và xa hơn.

Xem tiếp...

Ấn Độ rút khỏi RCEP: Điều gì tiếp theo cho Ấn Độ và thương mại tự do?

C2Chính sách ngoại thương của Ấn Độ phải phù hợp với mục tiêu tự cường của nước này. Nhưng nó cũng cần hướng tới mục tiêu làm cho các ngành công nghiệp trong nước trở nên cạnh tranh hơn.

Xem tiếp...

Ấn Độ và RCEP

C6Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) được ký kết vào ngày 15 tháng 11 năm 2020. Khối thương mại này có những nét đặc trưng riêng về quy mô địa lý, sự đa dạng về trình độ phát triển, và chiều sâu của các cải cách thương mại sắp tới. Ấn Độ đã rút khỏi các cuộc đàm phán vào ngày 5 tháng 11 năm 2019 sau một thời gian dài tham gia kể từ năm 2013, đi ngược với mục tiêu dài hạn của nước này là gắn kết với Đông Á và Đông Nam Á.

Xem tiếp...

Trang 1 trong 4 trang

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien

Video

Link Website

Liên kết

 

Lượt truy cập

005952240
Go to top