Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

Quy trình phê chuẩn RCEP như thế nào và khi nào hiệp định này có hiệu lực?

china rcep 12.4.21Trung Quốc và Thái Lan đã phê chuẩn RCEP. Thỏa thuận thương mại này, theo đó, cần sự chấp thuận bởi cơ quan lập pháp của ít nhất 7 thành viên khác – 5 quốc gia thuộc ASEAN và 2 quốc gia ngoài khối này để có hiệu lực thực thi đầy đủ. Sau khi hoàn tất phê chuẩn, RCEP sẽ giúp xóa bỏ 30% thuế nhập khẩu áp dụng đối với hàng hóa Trung Quốc tại thị trường 14 nước thành viên tham gia hiệp định.

Xem tiếp...

Dòng chảy FDI “nắn” lại theo quy tắc xuất xứ

fdi quy tac xuat xu 5.4.21Với RCEP, có chung một bộ quy tắc xuất xứ duy nhất và cho phép cộng gộp hàm lượng từ tất cả các nước trong khu vực, 5 đối tác của các nước ASEAN không nhất thiết phải đầu tư vào các nước thành viên ASEAN, trong đó có Việt Nam, mà các đối tác của ASEAN có thể đầu tư sang nhau, đã có thể thỏa mãn quy tắc xuất xứ để được hưởng ưu đãi thuế quan ở một “siêu thị trường” vô cùng rộng lớn.

Xem tiếp...

Quy tắc xuất xứ trong RCEP: Mặt hàng nào được hưởng lợi?

4537 RDHiệp định RCEP lại mang lại lợi ích cho nhiều ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, nhất là dệt may và nông thủy sản khi xuất khẩu đến một số thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc… nhờ quy tắc xuất xứ được nới lỏng.

Xem tiếp...

Tận dụng RCEP trong ngành sản xuất điện tử công nghệ cao

rcep 1.4.21Trong kỳ họp Quốc hội vào đầu tháng 3 vừa qua, Trung Quốc là một trong những nước ký kết đầu tiên phê chuẩn Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP). Chính phủ Trung Quốc kêu gọi các bên ký kết Hiệp định nhanh chóng phê chuẩn nhằm tạo sự đột phá, thúc đẩy thương mại và hội nhập của 15 nền kinh tế châu Á.

Xem tiếp...

New Zealand ký Hiệp định Đối tác kinh tế khu vực

rcep 19.3.21Bài viết này thảo luận về tác động của Hiệp định Đối tác kinh tế khu vực (RCEP) đến vấn đề chỉ dẫn địa lý (GIs) và nguồn kiến thức truyền thống của tộc người Maori tại New Zealand.

Xem tiếp...

Hiệp định RCEP làm thay đổi cạnh tranh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc

rcep 1926Khi Hiệp định RCEP được ký kết, đâu đó tại Mỹ người ta nói về sự thất bại của chính quyền Trump với triết lý “Nước Mỹ trên hết” đã khiến siêu cường số 1 mất dần tiếng nói ở sân chơi thế giới, nhất là khi Trung Quốc nổi lên và sẵn sàng thay thế sự thiếu vắng của Mỹ

Xem tiếp...

Cách thức để RCEP hỗ trợ Campuchia về dài hạn

17364Mặc dù Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện (RCEP) có thể chỉ mang đến những lợi ích khá khiêm tốn về ngắn hạn tuy vậy, về dài hạn, Campuchia có thể hưởng được những thành quả rất khả quan. Thông qua những hiệp định thương mại tự do mà ASEAN đã ký kết trước đây với những đối tác ngoài khối, đất nước chùa tháp đã thu lợi ích từ việc cắt giảm và miễn thuế xuất nhập khẩu. Ví dụ, hơn 70% hoạt động thương mại giữa 10 quốc gia Đông Nam Á hiện giờ không còn bị đánh thuế.

Xem tiếp...

Tạo cú huých tăng trưởng toàn cầu từ RCEP

2638 cu hichRCEP được ký kết là thành quả sau 8 năm đàm phán. Đây là hiệp định phù hợp duy nhất với thời đại hiện nay và nền kinh tế hậu COVID và hậu chính quyền Trump.

Xem tiếp...

RCEP kéo theo thách thức về chuyển hướng thương mại

5523 RCEPHiệp định Đối tác kinh tế khu vực (RCEP) không phải toàn màu hồng cho Việt Nam, nên doanh nghiệp Việt phải chủ động nắm bắt cơ hội để thay đổi và cạnh tranh với các đối thủ trong khối.

Xem tiếp...

RCEP: Nhập siêu gắn với đầu tư nước ngoài là thách thức lớn

C9Hiệp định RCEP được kỳ vọng sớm đi vào thực hiện và cải thiện tiếp cận thị trường cho hàng xuất khẩu của Việt Nam. Dù vậy, thực tiễn nhập siêu của Việt Nam với khu vực RCEP trong những năm qua và hệ lụy từ gián đoạn chuỗi cung ứng do đại dịch Covid-19 trong năm 2020 cũng khiến một số chuyên gia Việt Nam quan ngại về lợi ích mà Việt Nam có thể thu được từ RCEP, đặc biệt là ở một khía cạnh mới hơn là mức độ tự chủ của nền kinh tế.

Xem tiếp...

Trang 1 trong 5 trang

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien

Video

Link Website

Liên kết

 

Lượt truy cập

005996956
Go to top