Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Chuyên đềHiệp định đã ký kếtEVFTAPhân tích đánh giá tác động

Hiệp định EVFTA: Sản phẩm thời trang đón đầu những triển vọng mới

may macTheo Phó Cục trưởng Xúc tiến thương mại Lê Hoàng Tài, việc triển khai Hiệp định EVFTA, thương mại Việt Nam-Hà Lan nói chung và sản phẩm thời trang nói riêng được kỳ vọng tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Xem tiếp...

Hiện thực hóa cơ hội của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam sau khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực

S11EVFTA là hiệp định thế hệ mới đã được ký kết giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU). Đây là cơ hội to lớn đối với Việt Nam trong việc đưa hàng hóa vào thị trường rộng lớn nhưng cũng rất khắt khe này. Việc nghiên cứu và tìm hiểu những vấn đề liên quan đến EVFTA có ý nghĩa to lớn, song cũng là thách thức đối với các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang thị trường EU, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN). 

Xem tiếp...

Phòng vệ thương mại trong EVFTA: Giai đoạn chuyển tiếp của biện pháp tự vệ là 10 năm

S1Thực hiện Quyết định số 1906/QĐ-BCT ngày 21/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc điều chỉnh, bổ sung Chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2020, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương đang triển khai xây dựng Thông tư hướng dẫn một số điều về các biện pháp phòng vệ thương mại trong Hiệp định EVFTA.

Xem tiếp...

EVFTA - một cơ hội của châu Âu

05.08 25Châu Âu hiện cần mọi cơ hội để khôi phục sức mạnh sau cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 và các hiệp định thương mại, như hiệp định vừa có hiệu lực với Việt Nam, tạo cơ hội cho các công ty châu Âu tiếp cận các thị trường mới nổi, tạo việc làm cho người dân châu Âu.

Xem tiếp...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: EVFTA không có chỗ cho doanh nghiệp thiếu kiên trì

06.08 23Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định châu Âu là thị trường có yêu cầu khắt khe về chất lượng, có tiêu chuẩn cao nên sẽ không có chỗ cho doanh nghiệp thiếu kiên trì, không sáng tạo, hàng hóa kém chất lượng...

Xem tiếp...

Đánh giá việc thực thi Hiệp định EVFTA và CPTPP của Việt Nam

05.08 13Ngày nay, toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế toàn cầu và tự do hóa thương mại đã trở thành những xu thế nổi bật của kinh tế thế giới. Không nằm ngoài xu hướng đó, Việt Nam cũng đã và đang tiến hành những bước đi đúng đắn để hội nhập hơn nữa với thế giới. 

Xem tiếp...

EVFTA: Cam kết về Qui tắc Xuất xứ

05.08 08Hiệp định EVFTA quy định ba phương pháp để xác định xuất xứ của một hàng hóa. Bên cạnh đó có qui tắc cộng gộp cho phép Việt Nam và các nước thuộc EU được coi nguyên liệu của một hoặc nhiều nước thành viên khác như là nguyên liệu của nước mình khi sử dụng nguyên liệu đó để sản xuất ra một hàng hóa có xuất xứ EVFTA.

Xem tiếp...

Bảo hộ tên thương mại, nhãn hiệu – Việc cần làm khi thực thi hiệp định EVFTA

04.08 19Sau gần một thập kỷ với nhiều nỗ lực của Việt Nam và Liên minh châu Âu, hiệp định EVFTA chính thức được thông qua và có hiệu lực kể từ ngày 1-8-2020. Thực thi hiệp định EVFTA mở ra rất nhiều cơ hội giao thương, đầu tư, thương mại…

Xem tiếp...

Doanh nghiệp Việt tiến sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

04.08 04Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ 1/8/2020 đang mở ra cơ hội vàng cho Việt Nam tiến sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu. Tuy nhiên, đó cũng là chặng đua đòi hỏi Chính phủ, cộng đồng DN Việt cần khẩn trương cải thiện nội lực để chủ động tiếp cận nguồn lực, tận dụng ưu đãi từ sân chơi lớn này.

Xem tiếp...

Báo cáo World Bank: Việt Nam tăng cường hội nhập quốc tế và thực thi EVFTA

Việt Nam cần hoàn thiện khung pháp lý và nâng cao năng lực thực thi để gặt hái đầy đủ lợi ích của Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Liên minh Châu Âu (EVFTA), theo báo cáo mới của Ngân hàng Thế giới. 

Xem tiếp...

Chuyên mục EU-VN FTA

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005808634
Go to top