Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Chuyên đềHiệp định đã ký kếtCộng đồng kinh tế ASEAN

ASEAN cam kết tăng cường hợp tác khu vực về chính sách và luật cạnh tranh

asean hop tac khu vucNgày 11/10, cuộc họp của Trưởng đại diện các Cơ quan cạnh tranh ASEAN đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến để thảo luận về tiến trình và sự phát triển của hợp tác khu vực về chính sách và luật cạnh tranh trong ASEAN.

Xem tiếp...

ASEAN trở thành trung tâm chính trong hợp tác kinh tế toàn cầu của Ấn Độ

asean an doASEAN là một trong những trung tâm chính cho sự tham gia kinh tế toàn cầu của Ấn Độ và New Delhi muốn làm mới lại mức độ tham vọng mà họ đã đặt ra cho quan hệ đối tác với khối Đông Nam Á.

Xem tiếp...

Tận dụng tốt nhất cơ hội về thuế quan, tăng lượng hàng xuất khẩu vào ASEAN

anh 1 1633672748Việc gia nhập ASEAN đã tác động tích cực đến tăng trưởng mạnh mẽ về xuất nhập khẩu của Việt Nam. Với việc tham gia Khu vực Mậu dịch tự do ASEAN (AFTA), đàm phán ký kết Hiệp định Ưu đãi thuế quan của ASEAN (CPT), Việt Nam đã có nhiều ưu thế để tăng trưởng thương mại, kinh tế, đồng thời tạo động lực phát triển sản xuất, kinh doanh.

Xem tiếp...

Bộ công cụ ASEAN về tiết kiệm chi phí các biện pháp phi thuế quan

4540 aseanCác biện pháp phi thuế quan (NTM) được Ủy ban Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) định nghĩa là các biện pháp chính sách, khác với thuế quan thông thường, có thể có tác động kinh tế đối với thương mại hàng hóa quốc tế bằng cách thay đổi số lượng giao dịch hoặc giá cả, hoặc cả hai. Trong khi hầu hết các NTM được tạo ra để đạt được các mục tiêu chính sách công hoặc các mục tiêu xã hội và phát triển khác, thì các NTM có thể khiến việc tìm nguồn cung ứng nước ngoài tốn kém hơn.

Xem tiếp...

ASEAN tăng cường hành động chống lại hàng giả trong thương mại điện tử

asean thuong mai dtuNgười tiêu dùng ASEAN ngày càng chuyển sang thương mại điện tử để mua thực phẩm, khẩu trang và các vật dụng gia đình khác trong 18 tháng qua trong khi tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội và kiểm soát dịch bệnh.

Xem tiếp...

Xuất khẩu vào thị trường ASEAN: Nhiều tiềm năng nhưng không ít áp lực

t1545411083ASEAN là thị trường xuất khẩu tiềm năng của nước ta, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Tuy nhiên, việc gia tăng điều tra, áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại tại các nước đang là một trong những trở ngại trên con đường chinh phục thị trường, gia tăng thị phần hàng Việt.

Xem tiếp...

Chương trình ARISE Plus: Tạo thuận lợi thương mại EU – ASEAN

Enhanced ASEAN Regional Integration Support from the EU newHỗ trợ Hội nhập Khu vực ASEAN của EU (ARISE) là một chương trình tạo thuận lợi thương mại do EU dẫn đầu từ năm 2013 đến 2016. Chương trình bao gồm 3 nội dung chính:

Xem tiếp...

ASEAN vẫn là một điểm đến đầu tư hấp dẫn với tỷ trọng FDI toàn cầu tăng

5614 aseanDòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào khu vực ASEAN đã giảm 25% xuống còn 137 tỷ USD từ mức cao nhất mọi thời đại là 182 tỷ USD vào năm 2019 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Theo báo cáo công bố ngày 08/9, ASEAN vẫn là một điểm đến đầu tư hấp dẫn, với tỷ trọng vốn FDI toàn cầu tăng từ 11,9% năm 2019 lên 13,7% năm 2020.

Xem tiếp...

Đẩy mạnh hợp tác, tạo thuận lợi thương mại, đầu tư giữa ASEAN và các nước đối tác

asean va doi tacBộ trưởng Kinh tế ASEAN và các đối tác Hoa Kỳ, Hồng Kông - Trung Quốc, Ấn Độ, Liên minh châu Âu và Liên bang Nga đều nhất trí cần tăng cường hợp tác, tạo thuận lợi thương mại, đầu tư giữa các bên.

Xem tiếp...

Các Bộ trưởng ASEAN thống nhất khởi động đàm phán Hiệp định kinh tế kỹ thuật số khu vực vào năm 2025

aseanTrong bối cảnh ASEAN tiếp tục đối mặt với đại dịch Covid-19 và sự phục hồi không chắc chắn, tại Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 53 được tổ chức ngày 8-9/9 vừa qua, các bộ trưởng kinh tế đã cam kết thực hiện một nghiên cứu về hiệp định kinh tế kỹ thuật số toàn khu vực vào năm 2023. Các Bộ trưởng cũng đồng ý bắt đầu đàm phán Hiệp định khung về kinh tế kỹ thuật số ASEAN vào năm 2025.

Xem tiếp...

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

006169251
Go to top