Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Chuyên đềHiệp định đã ký kết

“Quy tắc xuất xứ” trong RCEP: Khó hay dễ cho DN Việt Nam?

unnamed 7Nếu như quy định về chứng nhận xuất xứ hàng hoá để được hưởng ưu đãi theo Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có phần gây khó khăn cho Việt Nam vì chưa áp dụng cho đối tượng là nhà nhập khẩu đủ điều kiện để tự tuyên bố xuất xứ thì ở Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) quy tắc xuất xứ lại là một “điểm cộng” tương đối dễ dàng cho doanh nghiệp Việt Nam.

Xem tiếp...

RCEP cũng không thể hàn gắn mối quan hệ Trung – Úc

avatar ruou vang ucCác nhà sản xuất rượu vang của Úc đã phải hứng chịu một đòn giáng mạnh từ Trung Quốc khi căng thẳng tiếp tục gia tăng giữa hai nước.

Xem tiếp...

Đã ký kết RCEP, liệu Trung Quốc có nhắm tới CPTPP?

701ac466aedf4a79bcc9ccd5d049dcabChủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố của tại Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC hôm 20/11 rằng Trung Quốc sẽ "cân nhắc " tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Theo tiến sĩ John Gong - giáo sư và nhà nghiên cứu tại Đại học Kinh doanh và Kinh tế Quốc tế và Học viện Nghiên cứu Kinh tế Mở Trung Quốc, phát biểu trên có nhiều hàm ý đối với định hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc trong tương lai.

Xem tiếp...

Phân tích: RCEP không có Ấn Độ mở đường cho Hiệp định Thương mại Tự do Hoa Kỳ - Ấn

b 7Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đã sẵn sàng triển khai. 15 quốc gia (bao gồm 10 nước ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và New Zealand) đã ký thỏa thuận thương mại tại Việt Nam vào ngày 15/11/2020. Về phần Ấn Độ, mặc dù thuộc khối thương mại tại châu Á nhưng nước này đã chọn không tham gia hiệp định vào năm 2019. Hiệp định này sẽ tạo ra khối thương mại lớn nhất thế giới, cho đến khi Hoa Kỳ quay trở lại TPP dưới chính quyền mới của Tổng thống Joe Biden.

Xem tiếp...

Việt Nam tham dự Phiên Rà soát chính sách thương mại của Thái Lan tại WTO

tuyet mai 29112020Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Phiên Rà soát chính sách thương mại lần thứ 8 giai đoạn 2016-2020 của Thái Lan đã diễn ra trong các ngày 24 - 26/11 tại trụ sở Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ở Geneva, Thụy Sĩ.

Xem tiếp...

Hiệp định CPTPP: Cơ hội và thách thức đối với kinh tế du lịch ở Việt Nam hiện nay

CPTPP 11Kinh tế du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển, ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới, được dự báo là một trong những trọng điểm phát triển của thế giới trong thế kỷ 21. Việc hiệp định CPTPP có hiệu lực vào ngày 14/1/ 2019 đã ảnh hưởng lớn tới hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế ở Việt Nam. Đây là cơ hội tốt cho du lịch nước ta phát triển, khẳng định vị thế trên thị trường khu vực và thế giới, đồng thời cũng tạo ra các thách thức đối với kinh tế du lịch Việt Nam.

Xem tiếp...

RCEP: Cơ chế đã kết nối, DN cần nhiều thay đổi để phát huy lợi thế

RCEP 1 1024x768Hiệp định Đối tác kinh tế Toàn diện khu vực (RCEP) là bản tổng hợp đầy đủ nhất thỏa thuận kinh tế toàn diện đa phương cao nhất đầu tiên ở châu Á. Tuy nhiên, để vượt qua thách thức, tận dụng cơ hội thành công, các DN cần phải có những nước đi đúng đắn, quyết liệt.

Xem tiếp...

Bộ Tài chính lên kế hoạch thực thi các cam kết RCEP

4Trả lời phỏng vấn của TBTCVN, bà Hoàng Diệu Linh - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tài chính) cho biết, với tư cách là đơn vị chủ trì các nội dung cam kết về thuế, hải quan, dịch vụ tài chính trong các FTA, Bộ Tài chính đã chủ động chuẩn bị cho việc thực thi các cam kết trong RCEP.

Xem tiếp...

RCEP- Những điểm nhìn kinh tế cho Việt Nam hậu Covid-19

x4117 IMG20201125114634 copy.jpgqrt20201128154234.pagespeed.ic.hqfabN9rNZHiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vừa chính thức được ký kết tại Hà Nội giữa các nhà lãnh đạo ASEAN và 5 đối tác gồm Úc, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand. Việc đúc kết và thành hình Hiệp định RCEP trong thời điểm này vẫn tiếp tục thu hút sự nhìn nhận của các chuyên gia. Từ góc độ của mình, chuyên gia kinh tế Nguyễn Anh Dương- Trưởng Ban Nghiên cứu tổng hợp (Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế T.Ư) đưa ra góc nhìn khá độc đáo về RCEP.

Xem tiếp...

ASEAN - Trung Quốc là một trong số ít cặp đối tác giữ tăng trưởng rất tích cực

C3Trong 6 tháng 2020, ASEAN lần đầu tiên trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc, kim ngạch đạt 300 tỷ USD, trong đó phần kim ngạch của Việt Nam đóng góp 20%.

Xem tiếp...

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005811874
Go to top