Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Chuyên đềHiệp định đã ký kết

Cơ chế thực thi các cam kết về cạnh tranh trong Hiệp định EVFTA

EVFTAHiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) là một hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU). Hiệp định EVFTA khi có hiệu lực sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp của Việt Nam và EU gia tăng và mở rộng các hoạt động giao thương sang thị trường của nhau.

Xem tiếp...

Hiệp định EVFTA tạo môi trường cạnh tranh thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp

EVFTATheo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong quý II/2021, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và EU đạt 14,02 tỷ USD, tăng 2,8% so với quý I/2021 và tăng 21,8% so với quý II/2020.

Xem tiếp...

1 năm Hiệp định Việt Nam - EU: 'Đại bàng' hàng đầu Châu Âu rót vốn tỷ USD vào Việt Nam

tải xuốngChính phủ vừa có báo cáo gửi Quốc hội về việc thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) sau hơn 1 năm.

Xem tiếp...

ASEAN cam kết tăng cường hợp tác khu vực về chính sách và luật cạnh tranh

asean hop tac khu vucNgày 11/10, cuộc họp của Trưởng đại diện các Cơ quan cạnh tranh ASEAN đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến để thảo luận về tiến trình và sự phát triển của hợp tác khu vực về chính sách và luật cạnh tranh trong ASEAN.

Xem tiếp...

Cẩm nang CPTPP cho ngành da giầy: Bình luận của người trong cuộc

CPTPP Bộ Công Thương đã phối hợp với Đoàn đàm phán Chính phủ về Kinh tế và Thương mại quốc tế biên soạn cẩm nang “Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đối với ngành giày dép: Bình luận của người trong cuộc”. Cẩm nang này cung cấp các thông tin cụ thể và đặc biệt là những phân tích, bình luận về các nội dung, cam kết của Hiệp định đối với ngành giày dép với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp ngành giày dép tiếp cận, nắm bắt và tận dụng Hiệp định CPTPP một cách có hiệu quả nhất. 

Xem tiếp...

Cẩm nang CPTPP với Ngành Thủy sản: Bình luận của người trong cuộc

CPTPP Bộ Công Thương phối hợp với Đoàn đàm phán Chính phủ về Kinh tế và Thương mại quốc tế biên soạn cẩm nang “Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đối với ngành thủy sản: Bình luận của người trong cuộc”.

Xem tiếp...

ASEAN trở thành trung tâm chính trong hợp tác kinh tế toàn cầu của Ấn Độ

asean an doASEAN là một trong những trung tâm chính cho sự tham gia kinh tế toàn cầu của Ấn Độ và New Delhi muốn làm mới lại mức độ tham vọng mà họ đã đặt ra cho quan hệ đối tác với khối Đông Nam Á.

Xem tiếp...

Chính sách cạnh tranh trong Hiệp định EVFTA

EVFTAHiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) là một hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới giữa Việt Nam và 28 nước thành viên của Liên minh Châu Âu (EU). EVFTA cùng với Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) là hai FTA có phạm vi cam kết rộng và mức độ cam kết cao nhất của Việt Nam từ trước tới nay.

Xem tiếp...

Bộ công cụ ASEAN về tiết kiệm chi phí các biện pháp phi thuế quan

4540 aseanCác biện pháp phi thuế quan (NTM) được Ủy ban Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) định nghĩa là các biện pháp chính sách, khác với thuế quan thông thường, có thể có tác động kinh tế đối với thương mại hàng hóa quốc tế bằng cách thay đổi số lượng giao dịch hoặc giá cả, hoặc cả hai. Trong khi hầu hết các NTM được tạo ra để đạt được các mục tiêu chính sách công hoặc các mục tiêu xã hội và phát triển khác, thì các NTM có thể khiến việc tìm nguồn cung ứng nước ngoài tốn kém hơn.

Xem tiếp...

ASEAN tăng cường hành động chống lại hàng giả trong thương mại điện tử

asean thuong mai dtuNgười tiêu dùng ASEAN ngày càng chuyển sang thương mại điện tử để mua thực phẩm, khẩu trang và các vật dụng gia đình khác trong 18 tháng qua trong khi tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội và kiểm soát dịch bệnh.

Xem tiếp...

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

006169223
Go to top