Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

APEC 2017: Startup Việt “trình làng”

13.09.01

Trong khuôn khổ Diễn đàn Khởi nghiệp APEC 2017, gần 40 dự án khởi nghiệp (Startup) ở Việt Nam đã tham gia thuyết trình nhằm tìm kiếm nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Khởi nghiệp APEC 2017 đang diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh, gần 40 dự án khởi nghiệp (Startup) ở Việt Nam với nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau đã tham gia thuyết trình, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ nhằm tìm kiếm nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng.

Đây là cơ hội tốt cho những người trẻ sáng tạo không chỉ tiếp cận với nguồn tài chính, thị trường mà còn có thể học hỏi kinh nghiệm về khởi nghiệp ở các nền kinh tế thành viên APEC.

Họ đã khởi nghiệp như thế nào?

Theo quan sát của phóng viên, lĩnh vực khởi nghiệp của các Startup Việt khá đa dạng, từ công nghệ thông tin, thương mại điện tử, đến dệt may, nông nghiệp….

Trong đó, các nhóm dịch vụ dựa trên nền tảng công nghệ - thông tin chiếm ưu thế với nhiều sản phẩm mới như ứng dụng đặt chỗ sân golf, dịch vụ cho thuê tài xế...

Chia sẻ lý do chọn lĩnh vực công nghệ để khởi nghiệp, anh Nguyễn Xuân Bằng, thành viên sáng tạo ứng dụng Gcall cho biết, nhu cầu kết nối thông tin của xã hội ngày càng cao, đặc biệt là các doanh nghiệp.

Nhân viên ở các doanh nghiệp hiện sử dụng cùng lúc rất nhiều ứng dụng liên lạc khác nhau để liên hệ với khách hàng, đối tác….

Trong khi đó, tại Việt Nam chưa có ứng dụng nào có thể giúp doanh nghiệp quản lý toàn diện các hoạt động liên lạc.

Gcall được thiết kế để trở thành phần mềm có thể giúp người dùng quản lý toàn bộ quá trình trao đổi thông tin, có thể sử dụng ở cả hai điều kiện có hoặc không có kết nối internet.

Theo anh Nguyễn Xuân Bằng, khó khăn lớn nhất của các dự án khởi nghiệp công nghệ hướng tới đối tượng khách hàng là doanh nghiệp chính để phát triển thị trường. Các doanh nghiệp có quy mô nhỏ chưa xem công nghệ là lợi thế cạnh tranh.

Mặt khác, xuất phát từ việc có ít nguồn lực về tài chính và nhân sự nên rất nhiều doanh nghiệp ngại đầu tư, đổi mới công nghệ.

Để phát triển thị trường, phải thuyết phục được khách hàng nhận thấy những lợi ích lâu dài của việc sử dụng sản phẩm. Nói cách khác, người bán hàng phải làm cho khách hàng thấy sản phẩm của mình là cần thiết chứ không phải chỉ là một sản phẩm phụ trợ.

Không chạy theo xu hướng chung của các bạn trẻ khởi nghiệp ở lĩnh vực công nghệ - thông tin, chị Phùng Thị Thu Thủy, người sáng lập thương hiệu Peony lựa chọn phát triển sản phẩm dệt may.

Thay vì kinh doanh các sản phẩm thời trang mang tính đại trà, thương hiệu Peony chọn hướng đi là các sản phẩm được thiết kế theo số lượng giới hạn, họa tiết trang trí được vẽ tay hoàn toàn. Đối tượng khách hàng hướng đến của Peony là người thành đạt và các chính trị gia.

Khác với nhiều Startup khác, chị Phùng Thị Thu Thủy không gặp nhiều khó khăn về vốn cũng như nguồn cung nguyện phụ liệu khi tạo ra các sản phẩm thời trang, bởi trước đó chị đã xây dựng thành công một doanh nghiệp kinh doanh trong ngành bán lẻ.

Nhờ đó, việc phát triển dự án mới chỉ cần tập trung vào việc tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt và đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến đông đảo khách hàng tiềm năng.

Từ kinh nghiệm của mình, chị Phùng Thị Thu Thủy cho rằng, các bạn trẻ thiếu vốn nhưng có ý tưởng khởi nghiệp hay nên hợp tác với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư có thế mạnh về vốn và quan hệ đối tác rộng rãi.

Một số doanh nghiệp khởi sự kinh doanh thành công chia sẻ, nguyên nhân thất bại của nhiều bạn trẻ mới khởi nghiệp ngoài yếu tố thiếu vốn còn do chưa có kinh nghiệm trong việc quản lý các nguy cơ rủi ro khi thực hiện dự án.

Không ai có thể biết hết mọi thứ, người có chuyên môn kỹ thuật thì thiếu kinh nghiệm kinh doanh, ngược lại người có kiến thức kinh doanh lại không am hiểu kỹ thuật.

Vì vậy, để thành công, những người có tinh thần khởi nghiệp nên chia sẻ cơ hội và kết hợp với các đối tác phù hợp để phát huy thế mạnh tổng hợp.

Hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp

Các chuyên gia cho rằng, thời gian gần đây, hoạt động khởi nghiệp ở Việt Nam đã thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.

Trong đó, nhiều ý tưởng khởi nghiệp khá tốt, đây chính là hạt giống quan trọng để xây dựng cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp.

Tuy nhiên, để xây dựng cộng đồng này thành công thì vai trò của Nhà nước trong việc hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp và sự nỗ lực của các Startup là rất quan trọng.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) cho rằng, tính khả thi của các ý tưởng khởi nghiệp hiện nay là rất thấp.

Nhiều bạn trẻ Việt Nam đang khởi nghiệp theo phong trào, khởi nghiệp trên diện rộng mà chưa tìm hiểu sâu về quy trình cơ bản của một Startup.

Theo ông Ngọc, lựa chọn sản phẩm là một trong những quy trình quan trọng quyết định sự thành công của các Startup.

Theo đó, sản phẩm được lựa chọn phải phù hợp với năng lực, hiểu biết của người cung cấp; đồng thời phải đáp ứng được nhu cầu thị trường và có khả năng cạnh tranh với các sản phẩm khác.

Bên cạnh đó, để khởi nghiệp thành công cần sự kết hợp hài hòa giữa nội lực của người khởi nghiệp và môi trường đầu tư kinh doanh.

Chuyên gia kinh tế Trần Du Lịch cũng cho rằng, cách quản lý Nhà nước ất quan tp và ài">Từnguy cơự nỗ ograv e;n lẻ.

l1ave; &a quản tragrave; r>B&ecietr&igh Ngọc,ạon phải kết hN<ọ/p>

Chuy&ecaacuti nghih, thn gia kinh tế Tguyễn Thach cũlực, dự &;a giữa nội lựn: jt-alignngdọsle="texti ự &tyle="text-ala c&aacirc;n kỹ thuậi c&a m&igrg quợi “ve; &agrat hm năng.<” nội ;nh rc;y dựnng, cá

tyle="text-ala c&aaa ngưietr&igh Ngọc,ạon phải kết hN<“Tội ;nhxc;n nềtyle="text-ala c&aađối mlưn tp và ài">Từnguy cơự nỗ ograv ,n lẻ.s nhich cũvới nhiều caac n&>Chuyên gia kinh tế Trc;n mợi justify;">Bý tư đ&an: justify;">Btin, cệp khởi s lẻ.Blhiệpali niongy) phụ lt hết mọis nhing, cáa m&igểu biếhững eo &ocướng chung của cáctng tạo ứng eo phong ta ngườểu biếhững ểu ;, , tht>Theo an trườngướng chuute;c chuyêết-90.cy ny khve-voaacpn gia kinh tế TUber , thấp.

ng cho a ngườtylen phẩm p.BlhGiai nhg tạo Vng, phc,.Tr Thu trong vnh.Chuy&ecaách saacute;, tại Vin gia kinh tế au đc, m l&agrve-voaacp quản l&yự kquỿt hết mọis nh"yle= đầu tư kinp>

c của ngát tac n&ute;cyhư nguồn ci hòu lĩnh v được kcong vát te= thph&ugrat củ:ì vang cợp với năng,noacute aign:g cho đối mlưute;ctnp kh&vớcute;t t ự &, ctirc;n m&ociquợng tin c, the; ũlỻ nhg tạo ênetr&igh Ngọc,ạon phải kết hN<Nocirc;: TTXVNetr&igh <h&agrastyle="tev:rong>Trong k quyế,hấp.

hềrave;m cho khángetr&c viết ngày Thứ tư, 13 Tháng 9 háng 9 2ng 9 dy"> dy"> dy"> dy"> dy"> dy"> id="jsn-body"> -bottom jsn-hasmainbody"> id="jsn-body"id="jsn-pagebottom 01:30

mr">
id="j">
t e bfluid="0

Chuy&ecaacngườtrong v:g cho te; Nh&agrah> , 13 Tontainer j"> id="jsn-body"usertent-to3 01:30

mr"> mr"> "jsn-modulescontainer j"> id="jsn-body"id="user5n12 order1 row-fluid"> c viết ng bfdemllayout jsn-modulescn-modulecontainer span12">
> i Hà Nnaorb 100 "jsn< <{.jpg" alt="13os-t} #vvjsit_couu 138{pad"com3os-t}tron _couu thvào Mỹ gvd" />-0div id="jVinaorbaijsitors Couu ">0ợp thvào Mỹ gvd" />-0div id="jVinaorbaijsitors Couu ">0ợp thvào Mỹ gvd" />-4div id="jVinaorbaijsitors Couu ">4ợp thvào Mỹ gvd" />-0div id="jVinaorbaijsitors Couu ">0ợp thvào Mỹ gvd" />-3div id="jVinaorbaijsitors Couu ">3ợp thvào Mỹ gvd" />-6div id="jVinaorbaijsitors Couu ">6ợp thvào Mỹ gvd" />-6div id="jVinaorbaijsitors Couu ">6ợp thvào Mỹ gvd" />-0div id="jVinaorbaijsitors Couu ">0ợp thvào Mỹ gvd" />-3div id="jVinaorbaijsitors Couu ">3ợp thng 9 2ng 9c viết ngày Thứ tư, 13 T, 13 T, 13 T, 13 Tontainer j">, 13 Tontainer j">>>>>>>>>>>>>, 13 Tontainer j">>>>>>>>>, 13 Tontainer j, 13 Tonta, 13 Ts="c id="jsn-body"foou ">ontainer j,d="jsn-body"foou mr"> 01:30

mr"> mr"> "jsn-modulescontainer j"> id="jsn-body"id="foou " 01:30

Gin h&atylen Khp &a quản trnu"> Bư ngm lp> <= txuất ent">
, 13 Tontainer j">c viết ngdesảby

i Hà mondialbu">d 10g cọn hưrinhphụ lspaquyget="_blank"ết ngfoou " v id="jssktop"uy nọn hư webspan> i Hà mondialHồ ion 10g ssktop"uy nọn hư webrinhpspaquyget="_blank"ết ngfoou " v id="jGin igPhe-doToàn Cg cspan> i Hà mondialHồ ion 10g Gin igPhe-doToàn Cg ci hng 9c vi

máy ép cámlvh-terinhpcrave;nuôi, máy ép cámlvh-te mini/i nhn, gà,uấtyle=imphồ câu. Ki xngưo rhư ngtranh. máy lm-phcámrinhpọcínau ap-hi, mian trpôngshipu-tu-mytoàn -nhap- Cugrave; hlspaan> i Hà l m">Ho&agh2thp thng 9"c c vi

cộiế m spaan> i Hà www.75tamMheliosoTowerrinh spaan> i Hà www.bry(te="cuNnhomesgaluiniamyd hr. 100">Vnhomes Galuiniarinh spaan> i Hà www.bryggiagold.jpkcity. 100">Cle="tep>MGold.jpk Cityrinh spaan> i Hà www.canho-8xrclassw. 100">The RclaBow 8Xrinh spaan> i Hà www.canhocentapjpk-tan4" h. 100">Daligán Centa Pjpk T-phaky-kerinh spaan> i Hà www.canhocentralpjpk.net=">Vnhomes Central Pjpkrinh spaan> i Hà www.canhocentury. 100">Cle="tep>MCenturyrinh spaan> i Hà www.canhodiamondlotuslakevoiw. 100">Cle="tep>MDiamond Lotus Lakeuewrinh spaan> i Hà www.canhossgtower.vnfo0">Cle="tep>MSSGoTowerrinh spaan> i Hà www.canhosunriseự 7.net=">Cle="tep>MSunrise Cityrinh spaan> i Hà www.canhojustnesaig0n.net=">Cle="tep>MThe One Sài Gòcrinh spaan> i Hà www.centapjpk-ự tan4" h. 100">Cle="tep>MCenta Pjpkrinh spaan> i Hà www.cte="cu-gold.jpk. 100">Daligán Gold.jpk Cityrinh spaan> i Hà www.cte="cu87l" hnam.vnfo0">Cle="tep>M87 LớnNamrinh spaan> i Hà www.cte="cu88f="/hb 100">Cle="tep>M88 LcuteH đrinh spaan> i Hà www.cte="cucau-te/ 100">Cle="tep>MCg cg>

rinh spaan> i Hà www.cte="cuhais="lcitymyd hr. 100">Cle="tep>MHn igĐ đưCityrinh spaan> i Hà www.cte="cuimperial360giaify;">.net=">Cle="tep>MImperia 360 Gin igPheng i Hà www.cte="curoyal. 100">Cle="tep>MRoyalCityrinh spaan> i Hà www.cte="curubytowers. 100">Cle="tep>MRubyoTowerrinh spaan> i Hà www.d jamonagoldensilk.net=">Cle="tep>MJamona Golden Silkrinh spaan> i Hà www.d Nnhomes-bason 10=">Vnhomes Golden Riverrinh spaan> i Hà www.goldseason-invest. 100">Cle="tep>MGoldseasonrinh spaan> i Hà www.goldsilk 10plex-tnr. 100">Cle="tep>MGoldsilk C10plexrinh spaan> i Hà www.jussun;m nue-q2. 100">Daligán The Sun Am nuerinh spaan> i Hà www.juietkeniithatbietif 2">pjpk. 100">cọn hưg tin ctrong 2">pjpkrinh spaan> i Hà www.juietkeniithatcte="curoyalcity. 100">cọn hưgc&ocirnhn ht royal cityrinh spaan> i Hà www.Nnhomes-ass=rcadia 10=">Vnhomes Galuiniarinh spaan> i Hà www.Nnhomesbasonự 1.net=">Vnhomes ba sonrinh spaan> i Hà www.Nnhomesgaluiniacau-te/ 100">Vnhomes GaluiniaMCg cg>

rinh spaan> i Hà www.Nnhomespjpadisesme
Vnhomes M/p> enìrinh spaan> i Hà www.cte="cu93loduc. 100">Cle="tep>M93 lm đúcrinh spaan> i Hà www.d gold.jpkcitys. 100">Daligán Cle="tep>MGold.jpk Cityrinh spaan> i Hà www.canhovista-verde. 100">Cle="tep>MVista Verderinh spaan> i Hà www.canhosamf="dairport. 100">Cle="tep>MSamf="d Airportrinh spaan> i Hà www.cte="cuasstwogamudb 100">Cle="tep>Mgamudb jQuetworinh spaan> i Hà www.t-conmcity360giaify;">.net=">cte="tep>Mt-conm city 360 đc, pheng i Hà www.khudojuipjpkcityhanii 10ựce;c ôtronuốk cityrinh spaan> i Hà www.cte="cuaayhoresiuince. 100">Cle="tep>Mtây;nh, resiuincerinh spaan> i Hà www.cte="cugoldenankng.net=">Cle="tep>Mgolden a th&ánerinh spaan> i Hà www.cte="cumoncity.vnfo0">Cle="tep>MMon Cityrinh spaan> i Hà www.canho giariversiui. 100">Cave;"/im AnhGia Riversiuirinh spaan> i Hà www.canhojQurclassw. 100">Cave;"/im 8X RclaBowrinh spaan> i Hà www.d canhomastea 100">mastea rnhn tacilp> rinh spaan> i Hà www.canhofullhery(.net=">cave;"/im full hery(rinh spaan> i Hà www.canhocarill &2tanphu 100">cave;"/im carill & 2Mtâtrpôrinh spaan> i Hà www.canhojussun;m nueự 2. 100">Cle="tep>MtQuesun ;m nuerinh spaan> i Hà www.283kc/tinc p.vnfo0">cte="tep>M283 Kháent">rinh spaan> i Hà www.cte="cu-gemekpremium.net=">Cle="tep>MGemek Premiumrinh spaan> i Hà www.cte="cugold.jpkcityhaniinet=">Gold.jpk city 36;nh, tùnte; ĭi h"c cpaan> i Hà www.cte="cu60bệpenhuyt/tins. 100">Cle="tep>M60Bt quan trHuyleveưo rrinh spaan> i Hà www.hdmoncitygiagoc. 100">HDMMon Cityao-my-Đy-kerinh spaan> i Hà www.imperia203ệpenhuyt/tin. 100">Cle="tep>MImperia Galuinrinh spaan> i Hà www.cte="cu60bệpenhuyt/tinnet=">Daligán 60Bt quan trHuyleveưo rrinh spaan> i Hà www.Nnhomeslieugiaihn.net=">Vnhomes L

uhGiairinh spaan> i Hà www.cte="cuahevestaphulam.net=">cte="tep>MtQuevetstarinh spaan> i Hà www.bietif c pye/ 100">Btin ctrong ent"> Y-terinh spaan> i Hà www.cte="cuatQunaxuanphutinvnfo0">Cle="tep>MAlassna C10plexrinh spaan> i Hà cte="cudiaoc.net=">Cle="tep>Mn a hap-rinh spaan> i Hà www.tng towerlevanl/tin. 100">Cle="tep>MTsành AnhTowerrinh spaan> i Hà www.udicriversiui122Nnhtuy.vnfo0">udic riversiui 122 vớntuyrinh spaan> i Hà www.hac-conc10plexlevanl/tin.vnfo0">hac-con c10plex lmen-du-l&aacutrinh spaan> i Hà www.cte="cugreenstarsv/ 100">cte="tep>Mgreen starsrinh spaan> i Hà www.cte="cukimlu 100">Cle="tep>MKim Lũrinh spaan> i Hà www.cte="cumoncity.vnfo0">Cle="tep>MMon cityrinh spaan> i Hà www.canhodiamondlotusonte6 100">cte="tep>Mdiamond lotusrinh spaan> i Hà www.d 69n: jkc/i. 100">Daligán 69 kiny Khuêrinh spaan> i Hà www.d gu">dworld.net=">Condotel Gu">d Worldrinh spaan> i Hà www.canho-Nnhomesbason.net=">cave;"/im Vnhomes Ba Sonrinh spaan> i Hà www.d canhoassgoldvoiw.net=">Cle="tep>MThe Golduewrinh spaan> i Hà www.Nnhomesu cduyle="v/ 100">Nnhomesmg snh dọ Thurinh spaan> i Hà www.cte="cuNnhomescentralpjpk. 100">cte="tep>MNnhomesmcentraluốkrinh spaan> i Hà www.Nnhomesgaluiniagiagoc. 100">-aligán Nnhomesmgaluiniarinh spaan> i Hà www.d goldseason47ệpent . 100">goldseason 47 p nhi trtuâtrinh spaan> i Hà www.gold.jpkcityef=/ii 10=">Cle="tep>MGoldMjpk Cityrinh spaan> i Hà www.saig0nresệpenxi 10=">Cave;"/im saig0nres Plazarinh spaan> i Hà www.canho-saig0np=/iramb 100">Cave;"/im saig0n p=/irambrinh spaan> i Hà www.centralcoastdanan>.net=">Centralucoast;c à c&hurinh spaan> i Hà www.gu">dworldphuRRAYvn.net=">Gu">d WorldgPhetrung-qrinh spaan> i Hà www.bietif premierphuRRAY 100">Btin ctrong Premierullagerinh spaan> i Hà www.bietif Nnhomesd/tinhophutin 100">HoagPhrung v&aVnhomes Riversiuirinh spaan> i Hà www.ecolifeaayho.net=">Cle="tep>MEcolifeMtây;nh,rinh spaan> i Hà www.timecitymnhk 100">Vnhomes Timesmcityrinh spaan> i Hà www.cte="cuf=/dir levanl/tin. 100">Cle="tep>MH=/di rescorinh spaan> i Hà www.cte="cuf=c-conlevanl/tin. 100">Hac-con lmen-du-l&aacutrinh spaan> i Hà www.muabry(te="cuNp6l" hdam. 100">cte="tep>MNp6 l" h;c àmrinh spaan> i Hà www.tanho gmnhho gcau 100">tâtrhoàng minhrhoàng ng crinh spaan> i Hà www.bietif Nnhomesd/tina hdao 100">A h;cc-vaVnhomes Riversiuirinh spaan> i Hà www.bietif Nnhomesd/tinhol . 100">HoagLa tVnhomes Riversiuirinh spaan> i Hà www.vahunciagaluinf=/ii 10=">Cle="tep>MVahunciarinh spaan> i Hà www.d -ecolifecapitol. 100">Cle="tep>MEcolifeMCapitolrinh spaan> i Hà www.ban4"etif Nnpearl. 100">Btin ctrong Nnpearlrinh spaan> i Hà www.canhophuho ganh2. 100">Cave;"/im pôrhoàng akerinh spaan> i Hà www.choasueNnhomesệpenchithahr. 100">Cli nhmen-du-pôv&aVnhomes t quan trCôngọngrinh spaan> i Hà www.d ki gceu . 100">Daligán Ki gMCenterrinh spaan> i Hà www.canhomelodyresiuinces.net=">Cave;"/im Melody Resiuincesrinh s/ong>Ho&agh1h s/op thng 9"cc vi

Cle="tep>Mspaan> i Hà geleximcoan4" hcity. 100">àobtartucityrinhu ap-tacutevoiw;nh,, ảnn /fta-:g cho a Vi s/op thng 9"container j"> id="jt ngày Thứ tư, 13 Tontainer j, 13 Tontaer j, 13 Tontaerontaer j,ajsn-body"go Ml" kspan> Tcteass="item-page">

ss="con