Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Chuyên đềTổ chức Ngân hàng Thế giới cho biết: ASEAN cần khoản đầu tư to lớn vào cơ sở hạ tầng lớn

Tổ chức Ngân hàng Thế giới cho biết: ASEAN cần khoản đầu tư to lớn vào cơ sở hạ tầng lớn

worldbank

Theo quan chức cấp cao của Ngân hàng Thế giới, ASEAN cần khoảng 3,4 nghìn tỷ USD trong giai đoạn 2013-2030 tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng để có thể giúp khu vực thu hẹp khoảng cách phát triển và đạt được mục tiêu trở thành một thị trường đơn nhất và cơ sở sản xuất chung.

Mới đây, trong một bài viết được đăng trên trang báo mạng của khu vực – The Asean Post - Bà Victoria Kwakwa, Phó chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, đã tiết lộ dự báo này.

Mặc dù các chính phủ trong khu vực đã nỗ lực huy động vốn đầu tư từ nhiều nguồn trong vài năm qua, nhưng khu vực này vẫn phải đối mặt với tình trạng thiếu vốn để đáp ứng nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng khu vực trong những năm tới.

Theo phát hiện này, bài viết cho rằng vẫn chưa rõ liệu khu vực ASEAN có đạt được mục tiêu huy động vốn cho cơ sở hạ tầng vào năm 2030 hay không. Thêm vào đó, bài viết đưa ra khuyến nghị vẫn còn cơ hội cho các đối tác phát triển của ASEAN và các tổ chức tài chính lớn đầu tư vào cơ sở hạ tầng của khu vực.

Trung Quốc đã nhận thấy được nhu cầu ngày càng tăng của các nguồn vốn phát triển cơ sở hạ tầng. Trung Quốc hiện đang tài trợ kinh phí cho Lào xây dựng tuyến đường sắt cao tốc từ biên giới Lào - Trung Quốc đến thủ đô Viêng Chăn. Tuyến đường này là một phần trong tham vọng của Trung Quốc để kết nối thành phố Côn Minh phía nam với Singapore.

Các nhà quan sát cho biết sự kết nối giữa giao thông, năng lượng và công nghệ thông tin là một trong những chìa khóa then chốt mà ASEAN phải giải quyết trong những năm sắp tới. Khuyến nghị này dựa trên thực tế là các quốc gia thành viên lâu năm trong ASEAN được tiếp cận những cơ sở hạ tầng hiện đại trong khi các nước thành viên mới lại thiếu hụt các loại cơ sở hạ tầng như vậy.

Bài viết trích dẫn lời của bà Kwaka: Việc tiếp cận những dự án cơ sở hạ tầng đáng tin cậy với giá cả phải chăng là quan trọng đối với bất kỳ nền kinh tế nào, để thúc đẩy tạo việc làm và phát triển bền vững trong dài hạn. Ngoài ra, việc phát triển những dự án cơ sở hạ tầng như vậy sẽ giúp khu vực giảm tình trạng nghèo đói.

Theo Asean Post, kể từ khi thành lập vào ngày 8 tháng 8 năm 1967, tổ chức ASEAN đã có những bước tiến to lớn trong việc thúc đẩy hòa bình và ổn định trong khu vực. Thành tựu này đạt được là nhờ vào sự tuân thủ các nguyên tắc dựa trên luật định và sự thừa hưởng các quy tắc cơ bản trong Hiến chương Liên hợp quốc, qua đó cho phép tất cả các quốc gia thành viên hướng đến các mục tiêu, nguyên tắc và mục đích tương ứng dưới thông điệp là một hiệp hội khu vực thống nhất.

Trong vòng một thập kỷ, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong khu vực đã tăng hơn gấp đôi từ 1,3 nghìn tỷ USD năm 2007 lên 2,8 nghìn tỷ USD vào năm 2017. ASEAN là nền kinh tế lớn thứ bảy trên thế giới và dự kiến sẽ nhảy lên vị trí thứ tư vào năm 2050.

Trang Asean Post cho biết thêm, việc thành lập và tổ chức hoạt động Cộng đồng Kinh tế ASEAN vào năm 2015 là một sáng kiến quan trọng để 10 quốc gia thành viên hội nhập như một thị trường đơn nhất và cơ sở sản xuất chung, với những trụ cột then chốt là các lĩnh vực đầu tư, dịch vụ, tự do di chuyển hàng hóa, lao động lành nghề và dòng vốn.

Nguồn: Business unquirer - ĐT

Từ khóa: Asean, cơ sở hạ tầng, đầu tư, tài trợ, thị trường đơn nhất, cơ sở sản xuất chung.

Chuyên mục

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004269297
Go to top